5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất Trong Năm 2022

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất Trong Năm 2022 để hiểu rõ hơn nhé.

Ngày nay, một tài khoản ngân hàng đã trở thành một tài khoản bắt buộc đối với tất cả mọi người. Mở tài khoản ngân hàng giúp mọi người có thể gửi tiền, thanh toán trực tuyến, tiết kiệm, v.v. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà đôi khi bạn quên mất số tài khoản của mình. Vì vậy hôm nay tín dụng ngân hàng sẽ hướng dẫn mọi người cách làm kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn Nhanh.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy gồm nhiều số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Số này thường được gửi trực tiếp cho khách hàng bên trong phong bì khi khách hàng nhận thẻ ATM.

Một số tài khoản ngân hàng điển hình có số từ 09 đến 15
Một số tài khoản ngân hàng điển hình có số từ 09 đến 15

Một tài khoản ngân hàng trung bình sẽ có từ chín đến 15 số. Mỗi ngân hàng có thể sử dụng tất cả các chữ số hoặc thêm các chữ cái vào số. Cụ thể như:

 • Số tài khoản Vietcombank: Đến nay là 13 số.
 • Số tài khoản Vietinbank: Cho đến nay là 12 số.
 • Số tài khoản Agribank: Đến nay là 13 số.
 • Số tài khoản BIDV: Đến nay là 14 số.
 • Số tài khoản Bac A Bank: Đến nay là 15 số.

Phân biệt giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Nhiều bạn hiện đang phân vân giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM của mình. Trên thực tế, hai dãy số này hoàn toàn khác nhau. Mỗi dãy số đều có một công dụng riêng.

Mã số thẻ ATM là một dãy số được khắc trên thẻ ATM. Khi khách hàng nhận thẻ có thể dễ dàng nhận thấy. Số thẻ ATM cũng bao gồm từ 15 đến 19 chữ số. Số tài khoản ngân hàng thường chỉ được gửi qua email hoặc bên trong phong bì của thẻ ATM.

Mỗi tài khoản ngân hàng có thể mở nhiều thẻ ATM. Tức là khách hàng có thể có nhiều số thẻ ATM đang hoạt động cùng lúc. Hoặc khi mất thẻ ATM, bạn có thể thay mới. Lúc này, số thẻ ATM cũng sẽ thay đổi. Trong thời gian chờ đợi, số tài khoản ngân hàng sẽ không thay đổi.

Xem thêm:

6+ Cách nhanh nhất để kiểm tra số tài khoản ngân hàng năm 2022

Hiện nay các ngân hàng đều cung cấp nhiều dịch vụ giúp bạn tìm kiếm số tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng. Như sau:

Tìm kiếm số tài khoản qua hệ thống ATM

Hầu hết tất cả các ngân hàng đều có hệ thống ATM trải dài khắp các tỉnh thành. Thông qua hệ thống ATM, khách hàng cũng có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình. Các bước tra cứu số tài khoản qua hệ thống ATM như sau:

Tất cả các ngân hàng đều có máy ATM trải dài khắp các tỉnh thành
Tất cả các ngân hàng đều có máy ATM trải dài khắp các tỉnh thành
 • Đưa thẻ vào máy ATM theo đúng hướng.
 • Lựa chọn ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
 • Nhập mật khẩu thẻ của bạn để sử dụng các dịch vụ.
 • Chọn mục để in báo cáo.
 • Nhận một tuyên bố. Số tài khoản ngân hàng của khách hàng sẽ được in trên đó.

Tìm số tài khoản ngân hàng tại máy ATM là một cách dễ dàng và hiệu quả. Đây cũng là cách nhiều người làm khi muốn tra cứu số tài khoản của mình hoặc của người khác nếu họ ở gần.

Tìm kiếm số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Ngày nay, các ngân hàng tập trung vào dịch vụ khách hàng. Vì vậy, tất cả các ngân hàng hoạt động hợp pháp đều có trung tâm dịch vụ khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể nhận được sự hỗ trợ về mọi vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình, bao gồm cả việc tra cứu số tài khoản ngân hàng.

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm số dư tài khoản, bạn cần chuẩn bị một số thứ trước khi liên hệ với nhà mạng. Cụ thể, bạn phải chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, 4 số cuối của cây ATM, họ và tên, ngày tháng năm sinh. Sau khi kết nối với tổng đài ngân hàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Các ngân hàng tập trung vào dịch vụ khách hàng
Các ngân hàng tập trung vào dịch vụ khách hàng

Sau đây là danh sách các ngân hàng trung ương của Mobilenet:

 • Phòng CSKH Techcombank: 1800.588.822
 • Phòng CSKH Vietcombank: 1900.54.54.13
 • Phòng CSKH Vietinbank: 1900.55.88.68
 • Phòng CSKH BIDV: 1900.9247 VND
 • Phòng CSKH Agribank: 043.831.371 VND

Tìm kiếm số tài khoản ngân hàng bằng SMS

Bạn cũng có thể tìm kiếm số tài khoản của mình bằng dịch vụ SMS Banking. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Thông thường, mức giá dịch vụ SMS banking của các ngân hàng lớn của Việt Nam là từ 7000 đến 15000 đồng / tháng.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng mà bạn chọn trong các tin nhắn đã gửi. Ví dụ như tin nhắn thông báo thay đổi tài khoản hoặc tin nhắn trừ phí dịch vụ hàng tháng. Trong nội dung tin nhắn có một dòng hiển thị số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tìm kiếm số tài khoản ngân hàng thông qua ngân hàng di động / internet

Cũng giống như SMS banking, việc tra cứu số tài khoản qua internet banking, mobile banking rất dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký dịch vụ này và trả phí hàng tháng. Khi sử dụng Internet Banking / Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập để xem thông tin về số tài khoản của mình.

Kiểm tra số tài khoản tại chi nhánh ngân hàng / phòng giao dịch

Nếu bạn không nhớ hoặc quên số tài khoản của mình. Quý khách vui lòng mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh / phòng giao dịch gần nhất để xác thực số tài khoản đang sử dụng.

Khi nhân viên ngân hàng nhận được thông tin và tìm kiếm số tài khoản. Với cách thức thực hiện, khách hàng mất nhiều thời gian vui lòng đến sớm lấy số thứ tự để thực hiện giao dịch.

Kiểm tra số tài khoản trên biên lai giao dịch

Đây là một phương pháp rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Khách hàng chỉ vào thao tác rút tiền là sẽ in biên lai, biên lai gồm: số tài khoản bạn cần, số dư, .. Hoặc bạn có thể kiểm tra biên lai cũ nếu còn giữ nhé!

Tìm kiếm số tài khoản ngân hàng có mất phí không?

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Tìm số tài khoản được coi là rất thuận tiện cho một số chủ tài khoản. Đó là lý do tại sao không có ngân hàng nào đưa ra biểu phí hoa hồng khi tra cứu.

Quên số tài khoản ngân hàng của bạn Phải làm gì?

Có nhiều cách để khôi phục số tài khoản ngân hàng của bạn, mỗi ngân hàng được xác định thông tin cá nhân của bạn đã được hệ thống xác nhận. Chỉ cần bạn cung cấp thông tin đầy đủ, bạn có thể khôi phục số tài khoản ngân hàng của mình.

Truy vấn: Làm cách nào để khôi phục số tài khoản ngân hàng Vietcombank?

Kết thúc

Đây là tất cả các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng của bạn Tín dụng Ngân hàng Nhanh cung cấp cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi.

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

#Cách #Kiểm #Tra #Số #Tài #Khoản #Ngân #Hàng #Nhanh #Nhất #Trong #Năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *