Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì? Những Lưu Ý Về Thời Gian Ân Hạn Bạn Nên Biết

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì? Những Lưu Ý Về Thời Gian Ân Hạn Bạn Nên Biết để hiểu rõ hơn nhé.

Thời gian ân hạn nợ gốc Đây là một trong những chính sách ưu đãi mà ngân hàng dành cho khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm này và phân biệt giữa ân và chính thời gian ân hạn. Cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về khoản vay. Đừng bỏ lỡ bài viết tiếp theo của chúng tôi.

DI TRUYỀN TẾ BÀO GỐC LÀ GÌ?

Ân hạn gốc nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng do ngân hàng cung cấp
Ân hạn gốc nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng do ngân hàng cung cấp

Ân hạn nợ gốc chính là chính sách ưu đãi dành cho khách hàng do ngân hàng triển khai. Do đó, khách hàng sẽ không phải trả gốc khi đã hết hạn khi áp dụng chính sách ân hạn nợ gốc.

Nói chung, khi bạn đăng ký một khoản vay từ ngân hàng cho các mục đích tiêu dùng, chẳng hạn như mua nhà, mua xe trực tuyến hoặc mua các sản phẩm khác. Khi đến hạn trả lãi thường sau một tháng kể từ thời điểm giải ngân phải trả một phần gốc và lãi. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng chính sách gia hạn ban đầu. Bạn chỉ phải trả lãi chứ không nhất thiết phải trả cả hai.

Điều này giúp bạn có thể kéo dài thời gian trả khoản vay. Như vậy, việc hiểu rõ chính sách ân hạn nợ gốc sẽ giúp bạn chủ động hơn khi trả khoản vay cho ngân hàng. Ngoài ra để có nhiều lợi ích hơn. Bạn có thể chủ động yêu cầu gia hạn thời gian khi cần thiết.

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian khách hàng có thể được miễn trả nợ gốc
Thời gian ân hạn là khoảng thời gian khách hàng có thể được miễn trả nợ gốc

Để hiểu rõ hơn về khái niệm ân hạn nợ gốc. Bạn cũng nên biết thêm một số khái niệm liên quan như thời gian ân hạn, thời gian gia hạn… Vậy ân hạn là gì?

Thời gian ân hạn là khoảng thời gian khách hàng nhận được khoản giải ngân đầu tiên. Và khi khách hàng tiến hành trả lại một phần nợ gốc kèm theo lãi suất cho ngân hàng. Ngoài ra, trong thời gian ân hạn, bạn có thể không phải trả lại một phần gốc mà chỉ phải trả lãi định kỳ.

Tùy theo hợp đồng vay ban đầu với ngân hàng mà thời gian trả lãi định kỳ sẽ khác nhau. Thỏa thuận này sẽ được thực hiện tại thời điểm giải ngân.

Thời gian ân hạn sẽ được thỏa thuận cụ thể khi bạn đến ngân hàng. Do đó, khoảng thời gian thiếu vốn và lãi sẽ giống nhau hoặc khác nhau.

  • Thời gian ân hạn vốn và lãi là như nhau. Khi hết thời gian ân hạn, bạn sẽ trả lãi và gốc cho ngân hàng.
  • Thời gian ân hạn vốn và lãi không giống nhau. Kỳ hạn trả lãi trong ngân hàng thường sẽ ngắn hơn kỳ trả gốc. Do đó, khi hết thời gian ân hạn, trước tiên bạn sẽ trả lãi rồi mới trả gốc sau.

Tư vấn: Cic là gì?

HÌNH THỨC GỐC CUỐI CÙNG NĂM 2021

Có hai hình thức ân hạn gốc phổ biến hiện nay
Có hai hình thức ân hạn gốc phổ biến hiện nay

Hiện tại Ngân hàng việt nam cũng như các tổ chức tài chính thường áp dụng hai hình thức ân hạn nợ. Đặc biệt:

Không hoàn trả vốn

Với phương thức này, khách hàng chỉ được miễn trả gốc và vẫn phải trả đủ lãi cho đến khi hết thời gian ân hạn. Đây cũng là hình thức ân gốc phổ biến nhất hiện nay.

Miễn cả gốc và lãi

Hình thức cho vay cả gốc và lãi là hình thức ân hạn cho phép khách hàng không phải trả lãi. Và 1 phần GĐ trong thời gian ân hạn. Khi đăng ký theo hình thức này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Đây cũng là chính sách ưu đãi nhất dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn.

Xem thêm: Tỷ lệ chiết khấu là bao nhiêu?

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỜI GIAN THANH TOÁN GỐC

Tùy theo thỏa thuận của bạn với ngân hàng mà số tiền gốc và lãi phải trả sẽ khác nhau. Vì vậy, trước khi ký hợp đồng, bạn cần đọc kỹ thông tin để hiểu rõ mình đang sử dụng loại vốn ân hạn nào. Bằng cách này bạn có thể chủ động biết được lịch trả nợ của ngân hàng.

Thông thường, thời gian không trả được nợ gốc sẽ xảy ra trong bất kỳ trường hợp nào sau đây:

  • Nếu bạn được phép sử dụng vốn miễn trừ trong thời gian ân hạn, số tiền gốc đến hạn sẽ được cộng lại và thanh toán trong thời gian còn lại. Điều này không có nghĩa là bạn có thể thanh toán số tiền đến hạn trong thời gian gia hạn.
  • Số lãi đã trả trong thời gian ân hạn sẽ được trả trong kỳ trả nợ đầu tiên. Tiền lãi hàng tháng sẽ được cộng dồn và trả khi đến hạn cho ngân hàng.
  • Đối với hình thức vỡ nợ có thời hạn thì chỉ được miễn gốc, nhưng vẫn phải trả lãi theo kỳ hạn đã thỏa thuận trước đó. Thông thường, lãi được trả định kỳ 1 tháng một lần.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA THỜI KỲ CỦA GRACE VÀ THỜI KỲ CỦA GRACE

Nhiều khách hàng đang phân vân giữa thời gian ân hạn nợ và thời gian ân hạn nợ. Thực tế, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau.

Về nguyên tắc, khi bạn phải trả hợp đồng vay mua nhà trả góp nhưng vì lý do nào đó mà bạn không trả được để kết thúc hợp đồng. Lúc này, bạn có thể yêu cầu gia hạn nợ trong một thời gian nhất định, đây gọi là thời gian đáo hạn nợ.

Về cơ bản, thời gian ân hạn nợ gốc là thời điểm bắt đầu của khoản vay, thời gian ân hạn xảy ra vào cuối kỳ cuối cùng của thời gian trả nợ.

Nhìn thấy: Rủi ro tín dụng là gì?

KẾT THÚC

Như vậy với những thông tin chúng tôi chia sẻ về mẫu thời gian ân hạn nợ gốc. Tôi hy vọng bạn có thêm thông tin bạn cần. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong khoản vay của mình và nhận được nhiều lợi ích hơn. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chính sách tuyệt vời này. Ngoài ra, chúng tôi có liên kết với các đơn vị hỗ trợ vay tiền online nhanh trong ngày.

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

#Ân #Hạn #Nợ #Gốc #Là #Gì #Những #Lưu #Về #Thời #Gian #Ân #Hạn #Bạn #Nên #Biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *