Bitcoin tiếp tục lao dốc, cả những coin tiềm năng nhất cũng lao theo

Thị trường tiền kỹ thuật số đỏ lửa từ đêm qua đến sáng nay 6/5, chỉ khoảng nửa ngày sau khi có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Sự sụt giá này quá mạnh đến nỗi ngay cả những đồng tiền tiềm năng nhất cũng giảm theo.

Bitcoin hiện đã giảm xuống còn 36.483 USD, mức thấp nhất trong 3 tháng. Đối với các nhà đầu tư nắm giữ BTC như một tài sản tiết kiệm, họ đã mất 5,43% giá trị trong 5 ngày qua, 14,7% trong 30 ngày và tăng 36,8% so với năm ngoái.

Do chi phí vốn hóa chiếm hơn 40% tổng thị trường, sự sụt giảm của Bitcoin đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh mẽ của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các đồng tiền hiện là 1,68 nghìn tỷ đô la, mất 127 tỷ đô la so với ngày hôm qua (giảm 7,07%).

Làn sóng đỏ này còn nham hiểm hơn sự sụt giảm trong vài tháng trước vì tác động của nó đang ảnh hưởng đến ngay cả những đồng tiền tiềm năng nhất. GMT, đồng StepN, đã giảm xuống 2,7 đô la, trừ 18,36% chỉ trong 24 giờ qua – một trong những đồng tiền có mức giảm mạnh nhất. Trước đây, cho dù thị trường có biến động như thế nào, lương tiền kỹ thuật số hiếm khi mất 3 đô la.

Đồng xu NEAR, thuộc sở hữu của một dự án được đánh giá là có tiềm năng lớn, cũng giảm mạnh xuống còn 11,12 USD. Nếu hôm qua có nhà đầu tư nào “đánh rơi” đồng này thì hiện nay đang mất 14,76%, cứ 1.000 USD bỏ ra thì mất 140 USD.

Việc bitcoin rơi xuống đáy cũng kéo theo một số đồng tiền kỹ thuật số phổ biến. Ethereum giảm xuống còn $ 2741 (giảm 6,98%). Đồng BNB từ Binance cũng mất 6,35% xuống còn 377,32 USD.

SOL, một đồng tiền của nền tảng Solana, giảm nhiều hơn BTC và ETH, xuống 84,14 USD, giảm 9,8%. Đây là một trường hợp hiếm hoi khi SOL giảm xuống dưới 85 đô la. Đồng ADA thậm chí còn giảm nhiều hơn, 13,4%, xuống 0,785 đô la.

Thông tin Binance hỗ trợ tỷ phú Ilona Mask mua Twitter không buộc đồng coin mà ông ủng hộ phải tránh thị trường đỏ. Dogecoin hiện có giá 0,1279 đô la, giảm 5,78% mỗi ngày.

Việc toàn bộ thị trường tiền mã hóa giảm mạnh từ đêm qua đến sáng nay là điều khá bất ngờ bởi chỉ vài giờ trước đó toàn bộ thị trường đã xanh nhờ thông tin lạc quan từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Theo đó, Fed đã đồng ý nâng lãi suất lên 0,5 điểm phần trăm để kiềm chế lạm phát. Thông tin này có tác động tích cực đến cả thị trường chứng khoán Mỹ và giá dầu, dẫn đến sự tăng trưởng của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Sự sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử đang buộc nhiều nhà đầu tư ngắn hạn lo lắng về sự bắt đầu của mùa đông tiền điện tử hoặc liệu dự báo giá bitcoin giảm xuống mốc 24.000 đô la có thể trở thành sự thật hay không.


#Bitcoin #tiếp #tục #lao #dốc #cả #những #coin #tiềm #năng #nhất #cũng #lao #theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *