Các Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Việt Nam Mới Nhất 2022

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Các Đầu Số Tài Khoản Ngân Hàng Tại Việt Nam Mới Nhất 2022 để hiểu rõ hơn nhé.

Ngày nay, ngoài việc quan tâm đến các thông tin về ngân hàng, nhiều khách hàng cũng có nhu cầu tìm hiểu số tài khoản ngân hàng để đảm bảo các giao dịch tài chính diễn ra suôn sẻ. Vậy số tài khoản ngân hàng của bạn là gì? Điều đó có nghĩa là gì khi biết số tài khoản của bạn? Cùng xem bài viết Mobilenet sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi họ mở tài khoản, mở thẻ ATM. Số tài khoản bao gồm đầy đủ thông tin bao gồm: mã chi nhánh, loại tài khoản, mã khách hàng, đơn vị tiền tệ.

Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi họ mở tài khoản, mở thẻ ATM.
Số tài khoản ngân hàng là dãy số mà ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi họ mở tài khoản, mở thẻ ATM.

Khách hàng sẽ sử dụng số tài khoản này để thực hiện các giao dịch bao gồm: chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán trực tuyến giữa các tài khoản ngân hàng liên kết và trong ngân hàng. Hoặc giữa ví điện tử và ngân hàng.

Xem thêm:

Số tài khoản Có bao nhiêu số?

Mỗi ngân hàng trên thị trường tài chính ngày nay sẽ có quy định riêng về số tài khoản, bao gồm từ 8 đến 16 chữ số và ký tự. Trong đó, ngân hàng sẽ sử dụng 100% dấu hoặc số hoặc thêm chữ cái.

Do đó, hiện nay chưa có quy định chung về cơ cấu số tài khoản giữa từng ngân hàng. Về cơ bản, số tài khoản ngân hàng sẽ hiển thị các thông tin cụ thể bao gồm: mã CIF, mã khách hàng, mã ngân hàng, mã chi nhánh.

Ý nghĩa của số tài khoản ngân hàng

Mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về cấu trúc số tài khoản. Trung bình, sẽ có từ 9 đến 14 ký tự chữ và số trong số tài khoản ngân hàng của bạn. Số tài khoản sẽ được đặt theo quy tắc:

 • 3 số đại diện chi nhánh ngân hàng.
 • Các số còn lại là một dãy số bất kỳ.

Số tài khoản ngân hàng cũng là một cách để ngân hàng quản lý chặt chẽ hơn các văn phòng của mình trên toàn quốc. Đồng thời, giúp khách hàng tìm kiếm thông tin và giao dịch tài chính thuận tiện hơn.

Lợi ích của việc ghi nhớ số tài khoản ngân hàng là gì?

Việc ghi nhớ số tài khoản sẽ mang lại một số lợi ích nổi bật như sau:

Dành cho khách hàng

Số tài khoản ngân hàng đảm bảo quá trình chuyển và nhận tiền dễ dàng hơn
Số tài khoản ngân hàng đảm bảo quá trình chuyển và nhận tiền dễ dàng hơn

Tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển và nhận tiền. Khách hàng có biết mình đang giao dịch với ngân hàng nào không? Tiền đã được chuyển đến đúng đơn vị chưa?

Đối với ngân hàng

Ngân hàng sẽ biết được chi nhánh nào đang hoạt động hiệu quả. Chi nhánh nào có số lượng giao dịch hàng ngày lớn để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Danh sách số tài khoản ngân hàng tại Việt Nam

Sau đó Mobilenet sẽ tổng hợp danh sách số tài khoản ngân hàng Việt Nam để khách hàng quan tâm có thể xem:

Ngân hàng Vietcombank

Số tài khoản ngân hàng đầu tiên của Vietcombank có 13 chữ số. Bao gồm: 001, 002, 004, 007, 030, 044, 045 và 0491. Mỗi số tài khoản sẽ tương ứng với một ủy nhiệm mở thẻ cụ thể.

Banc Agribank

Đầu số tài khoản ngân hàng Agribank gồm 13 chữ số. Bao gồm: 340, 150, 490, 318. Trong đó, đầu số 340 là đầu số của chi nhánh Hưng Hà, Thái Bình. 150 chiếc còn lại là số của chi nhánh Trần Đăng Ninh tại Hà Nội.

Ngân hàng BIDV

Số tài khoản ngân hàng BIDV đầu tiên gồm 14 chữ số. Thông thường: 581, 125, 601, 213, 0700.

Techcombank

Số tài khoản Techcombank gồm 14 chữ số. Trong đó đầu số sẽ bắt đầu bằng số 1. Thường là: 190, 102, 140, 191, 196, 1903.

Số tài khoản đầu tiên Ngân hàng khác

Đây là con số của các ngân hàng khác trên thị trường hiện tại mà bạn có thể tham khảo:

 • NHCT: 10.
 • Ngân hàng MB: 068, 0801, 0050.
 • Ngân hàng VIB: 025, 601.
 • Ngân hàng VPBank: 15.
 • Ngân hàng ACB: 20, 24.
 • TPBank: 020.
 • Ngân hàng Hàng Hải: 035.
 • DongABank: 0044.
 • Ngân hàng Bưu điện Liên Việt: 000.
 • Ngân hàng chứng khoán Sacombank: 020, 030, 0602.
 • .

Cách tìm số tài khoản ngân hàng

Dưới đây, Mobilenet sẽ chia sẻ một số cách tra cứu số tài khoản ngân hàng đơn giản và hiệu quả để bạn tham khảo:

Tìm số tài khoản tại quầy

Quý khách vui lòng mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đến chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng để nhân viên thu ngân chứng minh và cung cấp thông tin số tài khoản. Vui lòng đăng nhập trong giờ giao dịch chính của ngân hàng để được hỗ trợ.

Tìm số tài khoản tại quầy
Tìm số tài khoản tại quầy

Tìm số tài khoản bằng ngân hàng di động

Trong ứng dụng Mobile Banking, ngân hàng sẽ lưu số tài khoản, số dư tài khoản và nơi mở tài khoản. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng để tìm kiếm thông tin số tài khoản ngân hàng.

Tìm số tài khoản ngân hàng SMS

Nếu bạn đăng ký SMS Banking tại ngân hàng của mình, số dư tài khoản của bạn sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Ngân hàng sẽ ngay lập tức gửi tin nhắn vào điện thoại thông báo cho bạn. Việc của bạn bây giờ là kiểm tra thông báo biến động số dư. Trong đó ngân hàng đã cập nhật số tài khoản bạn đang sử dụng.

Tìm kiếm số tài khoản qua hệ thống ATM

Nếu bạn muốn tìm kiếm số tài khoản của mình tại máy ATM, hãy mang thẻ ngân hàng của bạn đến máy ATM gần nhất. Sau đó, bạn có thể kiểm tra số dư hoặc rút tiền.

Cuối cùng, hệ thống hỏi bạn có muốn in hóa đơn hay không thì bạn chọn CÓ. Khi bạn nhận hóa đơn bằng tay, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ số tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Tìm kiếm số tài khoản thông qua Internet banking

Đây là cách dễ nhất để tìm kiếm số tài khoản ngân hàng. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm số tài khoản của mình bất cứ lúc nào miễn là có điện thoại kết nối Internet. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký với ngân hàng của mình để sử dụng dịch vụ này. Cụ thể, bạn sẽ cần đến quầy giao dịch tại chi nhánh ngân hàng này.

Hoặc bạn có thể đăng ký trực tuyến trên website của một số ngân hàng như: Techcombank, BIDV, Đông Á, v.v. Khi bạn đã truy cập thành công vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình. Vui lòng vào phần thông tin tài khoản để xem số tài khoản, chi nhánh mở tài khoản ban đầu và số dư.

Tư vấn qua đường dây ngân hàng trực tiếp

Cách cuối cùng để tìm kiếm số tài khoản chính của bạn là gọi cho bộ phận trợ giúp. Đây cũng là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn hơn khi cần thông tin giao dịch. Cụ thể, hãy gọi đến đường dây trợ giúp của ngân hàng đã cấp số tài khoản để được hỗ trợ.

Nhân viên ngân hàng thường sẽ hỏi khách hàng những thông tin cơ bản để xác minh bạn có phải là chủ tài khoản hay không. Bao gồm: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, số căn cước công dân hoặc số CMND, số thẻ, số tiền còn lại, v.v.

Khi nhà mạng xác nhận thông tin bạn cung cấp trên là chính xác. Nhân viên sẽ giúp khách hàng cấp lại số tài khoản đang sử dụng.

Sự kết luận

Với những chia sẻ trước của Mobilenet hy vọng sẽ giúp bạn có một hình ảnh đẹp hơn Số tài khoản ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam. Biết được số tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch nhanh chóng và thuận tiện hơn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời!

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

#Các #Đầu #Số #Tài #Khoản #Ngân #Hàng #Tại #Việt #Nam #Mới #Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *