Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì? Tất tần tật về cuộc khủng hoảng cơm gà – Mobilenet.vn

Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì, nguồn gốc xảy ra cuộc khủng hoảng cơm gà diễn ra ở đâu? Mobilenet.vn chia sẻ tất tần tật về cuộc khủng hoảng cơm gà, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới nhé!

Một phần cơm gà là món nhất định phải có đối với bất kỳ ai khi đến thăm Singapore. Bản thân món ăn là một bữa ăn hoàn chỉnh bao gồm một miếng gà được nướng chín, luộc hoặc hấp theo Michelin và ăn kèm với cơm được nấu trong nước luộc gà. Bên cạnh đó là cơm luộc được nấu trong nước dùng và có hương vị của lá dứa, một chén súp gà trong và nhiều loại nước sốt bao gồm ớt, để làm tăng hương vị của món gà.

Tuy đơn giản nhưng rất ngon, cơm gà được coi là món ăn nổi tiếng của Singapore Theo Roots, có thể tìm thấy thực phẩm được phục vụ ở khắp mọi nơi ở đất nước này – từ các quầy hàng trên đường phố – nơi đã giành được sao Michelin đáng thèm muốn – đến các hành lang khách sạn sang trọng.

Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì?

Cuộc khủng hoảng cơm gà là khủng hoảng thiếu gà để làm món cơm gà nó là đặt trưng và biểu tượng của đất nước Singapore.

Nhưng giống như rất nhiều điều bất ngờ trong một thế giới hậu đại dịch, cơm gà có thể không dễ dàng tiếp cận và thưởng thức, nếu các lệnh cấm xuất khẩu và các vấn đề về chuỗi cung ứng không được giải quyết nhanh chóng. Người Singapore biết món cơm gà yêu thích của họ có thể trở nên hiếm hơn và đắt hơn nếu Malaysia quyết định thực hiện lệnh cấm xuất khẩu gia cầm từ tháng Sáu. CNN Business cho biết Singapore nhận được khoảng một phần ba số gà của mình – hoặc khoảng 3,6 triệu con chủ yếu là gia cầm sống từ nước láng giềng và nếu lệnh cấm được thực thi, giá gà hiện đang ở mức khoảng 3 đô la một con, có thể tăng lên tới 5 đô la, mobilenet.vn chia sẻ với bạn.

Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì?
Cuộc khủng hoảng cơm gà là gì?

 

Tuần này, những người bán gà ở Singapore cho biết khách hàng đang cố gắng lách lệnh cấm bằng cách mua số lượng lớn gà, trong khi người bán phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt khi họ cố gắng bổ sung nguồn hàng.

Điểm nổi bậc về món cơm gà Singapore

Singapore, mặc dù nằm trong số các quốc gia giàu có nhất ở châu Á, nhưng có một khu vực đô thị nghiêm trọng chỉ 730 km vuông (280 sq mi) và phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu thực phẩm, năng lượng và các hàng hóa khác. Hầu hết tất cả các loại thịt gà đều được nhập khẩu, theo số liệu của Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA): 34% từ Malaysia, 49% từ Brazil và 12% từ Hoa Kỳ.

Một dĩa gà luột đơn giản và cơm trắng được nấu trong nước dùng với một ít rau là món ăn được hơn 5,5 triệu người dân nước này yêu thích và thường được bày bán rộng rãi với giá khoảng 4 đô la Singapore (2,92 đô la Mỹ) tại các quán ăn được gọi là trung tâm bán hàng rong.

Singapore đang trong tình thiếu hụt gà trầm trọng
Singapore đang trong tình trạng thiếu hụt gà trầm trọng

Cơ quan chức năng cho biết sự thiếu hụt có thể được bù đắp bằng thịt gà đông lạnh từ Brazil, và kêu gọi người tiêu dùng chọn các nguồn protein khác như thịt, cá.

Malaysia, đối mặt với giá cả tăng cao, đã quyết định tạm ngừng xuất khẩu thịt gà cho đến khi sản xuất trong nước và chi phí ổn định.

Giá đã được thiết lập kể từ tháng 2 ở mức 8,90 ringgit (2,03 USD) / con và khoản trợ cấp 729,43 triệu ringgit (166 triệu USD) đã được phân bổ cho người chăn nuôi gia cầm.

Thức ăn cho gà thường bao gồm ngũ cốc và đậu tương mà nước này nhập khẩu. Tuy nhiên, chính phủ đang xem xét các giải pháp thay thế trong bối cảnh toàn cầu đang thiếu nguồn cung cấp thức ăn chăn nuôi.

Người chăn nuôi gia cầm Syaizul Abdullah Syamil Zulkaffly cho biết thức ăn chất lượng thấp có nghĩa là gia cầm không phát triển nhanh như mong muốn, làm chậm toàn bộ chuỗi cung ứng.

Trước đây, trang trại gà thịt ở Siyazol có thể thu hoạch bảy lần một năm, với 45.000 con được thu hoạch mỗi chu kỳ. Nhưng năm nay dự kiến chỉ có năm lần thu hoạch.

Video Review quán cơm gà singapore tại Việt Nam

Gợi ý tìm kiếm các kết quả có liên quan:

  • Khủng hoảng lạm phát Mỹ
  • Malaysia xuất khẩu xăng sang Việt Nam
  • Giá xăng Malaysia 13.000 đồng/lít
  • Khủng hoảng chứng khoán
  • Vải thiều xuất khẩu
  • Sang Malaysia
  • VietNamNet
  • Nga

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.