Đâu là đồng coin tiềm năng nhất trong năm 2022?

Bitcoin và Ethereum đã đạt mức cao mới vào năm ngoái. Vậy chúng ta có thể mong đợi điều gì tiếp theo vào năm 2022?

Nội dung

Năm 2021 là một năm tương đối thăng trầm đối với tiền điện tử, với mức cao chóng mặt và mức thấp đáng sợ.

Điều gì minh họa cho sự kiện tiếp theo trong thị trường tiền điện tử? Đồng tiền nào sẽ có tiềm năng nhất trong năm tới? Mặc dù chúng tôi không thể cung cấp cho bạn câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi đó, nhưng đây là một số loại tiền điện tử cần để mắt đến trong năm tới.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư – bạn nên luôn tự nghiên cứu, đặc biệt là trong thời điểm có nhiều biến động như hiện tại. Cũng nên nhớ rằng các nhà phân tích thường sai, và không ai có thể dự đoán tương lai với độ chính xác 100%.

Shiba Inu: Ai đã phát hành DOGE?

Shiba-inu là một đồng tiền đáng được quan tâm. Từ cuối năm 2020 đến cuối năm 2021, đồng tiền meme này đã tăng 28.000.000%.

Mặc dù xác suất mã thông báo này sẽ đạt được mức tăng trưởng tương tự vào năm 2022 là rất thấp, do Dogecoin ngày càng trở nên thống trị hơn trong thế giới tiền mã hóa, có khả năng giá SHIB có thể tăng lên.

SHIB có thể không phải là đồng tiền hứa hẹn nhất vào năm 2022, nhưng nó vẫn có tiềm năng phát triển. Trong 12 tháng qua, SHIB đã được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật, với sự ra mắt của nền tảng ShibaSwap vào tháng Bảy. Đồng tiền này thậm chí còn hoạt động tốt hơn nhiều so với mong đợi. Nhiều người.

Trong mọi trường hợp, khi nói đến việc dự đoán các đồng tiền mới tiềm năng, SHIB vẫn là đồng tiền mà nhiều nhà đầu tư sẽ theo dõi.

Đổi shiba inu sang USD – Biểu đồ SHIB / USD

Tình cảm của người giao dịch (qua vai)

Thay đổi hàng ngày

Thấp: 0,0000099

Cao: 0,00001016

Bitcoin: Vẫn rất lớn

Hiện tại, sẽ rất hữu ích khi xem xét loại tiền điện tử lớn nhất hiện có. Bitcoin là một đồng tiền điện tử mang tính biểu tượng với sự bùng nổ vào năm 2021, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.789 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Con số này cao hơn gấp đôi giá trị của đồng xu là 28.994,01 đô la vào đầu năm. Tuy nhiên, sau đó là một loạt các đợt giảm giá, với sự sụp đổ bất ngờ vào ngày 7 tháng 1, khiến giá giảm xuống còn 42.300 do lo ngại về lãi suất tăng và bất ổn chính trị ở Kazakhstan, nơi khai thác tiền điện tử rất dồi dào.

Vì vậy, điều này có nghĩa là Bitcoin sẽ là đồng tiền hứa hẹn nhất vào năm 2022? Điều này có thể không xảy ra. Sự thật là vì BTC quá lớn nên giá trị của nó phải tăng gấp đôi một lần nữa nếu muốn đạt mốc 100.000 đô la.

Điều đó không có nghĩa là giả định này là không thể – như đã thấy trong 12 tháng qua, giá tăng gấp đôi hàng năm không phải là hiếm trong thế giới tiền điện tử – nhưng ở mức độ này, có khả năng Bitcoin sẽ phát triển chậm hơn một chút so với các đồng tiền ít phổ biến hơn.

Đó là lúc chúng ta nên so sánh hiệu suất của Bitcoin trong sáu tuần cuối cùng của năm 2021 với dự đoán của nhóm nghiên cứu tiền điện tử từ Ngân hàng Standard Chartered vào tháng 9.

Nhóm dự đoán rằng BTC sẽ tăng lên 100.000 đô la vào cuối năm 2021 hoặc đầu năm 2022. Điều này hoàn toàn ngược lại với những gì đã xảy ra. Về dài hạn, nhóm của công ty dự đoán rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới một ngày nào đó có thể trị giá 175.000 đô la.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng BTC có tính chu kỳ – nghĩa là cứ sau 4 năm thì có một đợt giảm giá trị. Ví dụ: Bitcoin đã giảm từ 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017 xuống còn 4.000 đô la vào cuối năm 2018.

Do xu hướng này tiếp tục, giá có thể giảm nếu thị trường gấu hình thành vào năm 2022 hoặc 2023. Do đó, đà tăng của Bitcoin sẽ không tiếp tục cho đến năm 2024, đây cũng là thời điểm tăng giá.

Trong khi đó, nói với Bloomberg, Antony Trenchow, đối tác quản lý của công ty cho vay tiền điện tử Nexo, gợi ý rằng ông hy vọng BTC sẽ phục hồi và đạt 100.000 đô la vào giữa năm.

Cathy Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cũng bày tỏ sự “lạc quan” về đồng tiền này. Cô ấy nói thêm: “Chúng tôi kỳ vọng xu hướng tăng dài hạn sẽ tiếp tục và sự bứt phá mang tính quyết định hơn đối với các mức cao mới sẽ cho phép tăng bền vững lên mức ấn tượng xung quanh 90.000 đô la. Hiện tại, giai đoạn điều chỉnh vẫn đang diễn ra, có những dấu hiệu cho thấy người chơi cảm thấy mệt mỏi với những cú ngã ngắn hạn ”.

Giao dịch giữa Bitcoin và USD – Biểu đồ BTC / USD

Tình cảm của người giao dịch (qua vai)

Thay đổi hàng ngày

Thấp: 19047,5

Chiều cao: 19304,8

Tiền điện tử nào sẽ thống trị thị trường?
Tiền điện tử nào sẽ thống trị thị trường? – Ảnh: Shutterstock

Ether: nó có phải là một lựa chọn thân thiện với môi trường không?

Nếu chúng ta nói về Bitcoin, thì cũng cần lưu ý rằng ether là một đối thủ đáng gờm của đồng tiền này. Điều quan trọng ở đây là liệu blockchain Ethereum có thực hiện chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang thuật toán đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) hay không. Ngoài ra, chúng ta sẽ phải chờ xem quá trình này ảnh hưởng đến thị trường như thế nào.

Bạn nghĩ gì về SOL / USD?

Thị trường sẽ phát triển

hoặc

Thị trường sẽ giảm

Bình chọn để xem kết quả của cộng đồng!

Hãy nhớ rằng, một trong những mối quan tâm lâu năm về tiền điện tử nói chung luôn là về tác động môi trường của việc khai thác. Nếu việc chuyển đổi sang thuật toán PoS xảy ra trong năm nay, nó có thể thay đổi rất nhiều thứ.

Ví dụ: nếu đối thủ cạnh tranh đáng gờm nhất của Bitcoin trở nên xanh hơn và có lẽ quan trọng hơn, đồng tiền này thể hiện cách thức và lý do của bước đột phá ấn tượng này, nhiều người có thể quan tâm đến việc đầu tư vào ETH và toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mặc dù có thể mất nhiều thời gian cho đến thời điểm được chờ đợi nhất – thời điểm giá Ether cao hơn giá Bitcoin – hay còn được gọi là Flippening. Nhưng nếu điều đó xảy ra, việc chuyển đổi nhanh chóng, thành công và hiệu quả sang PoW có thể đẩy giá Ether lên cao.

Trở lại vào tháng 9, Ngân hàng Standard Chartered dự đoán rằng ETH có thể đạt từ 26.000 đến 35.000 đô la vào một thời điểm nào đó, nhưng điều này có thể là do giá trị của Bitcoin tăng đột biến đáng kể.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi cơ chế đồng thuận sắp tới có thể gây ra sự chênh lệch giá giữa BTC và Ether. Thật khó để dự đoán đồng tiền tiềm năng sẽ ra sao vào năm 2022, nhưng các altcoin nói chung sẽ có tiềm năng đó nếu Ether có thể đạt được Proof-of-Stake.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu đồng tiền này có đạt hoặc vượt qua mức cao nhất mọi thời đại là 4.891,70 đạt được vào tháng 11 năm 2021 hay không. Ether đã được giao dịch ở mức 3232 vào ngày 7 tháng 1 sau khi đột ngột sụp đổ.

Giao dịch Ethereum sang USD – Biểu đồ ETH / USD

Tình cảm của người giao dịch (qua vai)

Thay đổi hàng ngày

Thấp: 1033,99

Độ cao: 1069.09

XRP: Ripple có khả năng thắng kiện không?

XRP cũng là một đồng tiền hấp dẫn trong thế giới bùng nổ tiền điện tử. Các vụ kiện tụng đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã ảnh hưởng đến giá của Ripple trong năm trước, khiến đồng tiền này rơi vào tình trạng khó khăn. Chúng tôi sẽ biết điều gì xảy ra tiếp theo sau khi vụ việc được giải quyết.

Nếu XRP hóa ra là một chứng khoán chưa được đăng ký, giá trị của nó sẽ giảm mạnh. Mặt khác, nếu được phát hành, đồng tiền này có cơ hội tốt để được giải phóng khỏi các hạn chế và thu hút các nhà đầu tư đang do dự mua Ripple do sự không chắc chắn của trường hợp.

Hãy nhớ rằng điểm bán hàng độc đáo của đồng xu này, được thiết kế đặc biệt để tăng tốc độ chuyển tiền quốc tế, sẽ giúp thu hút nhiều người hơn trong thời kỳ toàn cầu hóa ngày càng tăng. Một điều khác cần lưu ý là XRP không chạy trên blockchain, có nghĩa là các nhà môi giới và đại lý phải chuyển các khoản thanh toán thay vì các khoản thanh toán thực tế. Điều đó cũng có nghĩa là bất kỳ mối quan tâm nào về tác động của tiền điện tử đối với môi trường đều không thể được ghi nhận đối với mã thông báo này, điều này rất đáng khen ngợi trong một thế giới có ý thức về sinh thái.

Trong mọi trường hợp, chúng ta cần đợi cho đến khi kết thúc vụ kiện để xem động thái quan trọng nhất của XRP. XRP đã được giao dịch ở mức 0,76 đô la kể từ ngày 7 tháng 1.

Giao dịch Ripple sang USD – Biểu đồ XRP / USD

Tình cảm của người giao dịch (qua vai)

Thay đổi hàng ngày

Thấp: 0,31015

Độ cao: 0,31611

Solana: SOL có thể vượt trội hơn ETH không?

Solana (SOL) cũng là một đại diện của một đồng tiền tiềm năng vào năm 2021.

Dự án blockchain này dự định lấy thị phần khỏi Ethereum. Solana tuyên bố là blockchain nhanh nhất trên thế giới và tuyên bố có thể hỗ trợ DeFi và NFT trong khi tính phí thấp hơn Ethereum.

Giá SOL gần đây đã thu hút rất nhiều sự chú ý khi đạt mức cao nhất kể từ khi IPO ở mức 260,06 đô la Mỹ vào ngày 6 tháng 11, lọt vào top 5 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Ngay cả khi thị trường tiền điện tử sụp đổ vào ngày 7 tháng 9, ngày El Salvador chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, thì có vẻ như SOL vẫn có khả năng phục hồi tốt hơn so với tiền điện tử. một cái khác trong top 10.

Kể từ ngày 7 tháng 1, giá SOL đã dao động quanh mức 140. Vì vậy, câu hỏi bây giờ là liệu SOL có phục hồi sau sự cố tiền điện tử trong kỷ nguyên Omicron hay không và liệu có một blockchain hay không. Công việc trên PoS đang giúp thu hút sự chú ý và sẵn sàng đầu tư từ những người đam mê tiền điện tử có ý thức về môi trường.

Giao dịch SOL sang USD – Biểu đồ SOL / USD

Tình cảm của người giao dịch (qua vai)

Thay đổi hàng ngày

Thấp: 32,0081

Chiều cao: 33,2978

Ethereum có thể vượt qua Bitcoin không?
Ethereum có thể vượt qua Bitcoin không? – Ảnh: Shutterstock

Metaverse: Chơi kiếm tiền và NFT

Cuối cùng, chúng ta cần nhìn vào Metaverse. Đây là loại tiền điện tử có mức tăng trưởng mạnh nhất trong năm qua và mã thông báo hoặc vũ trụ meta có thể là loại tiền điện tử tiếp theo phát triển. Ví dụ: MANA đã tăng hơn 4.000% từ $ 0,07825 lên $ 3,27 vào năm 2021, trong khi Axie Infinity tăng hơn 17.000% từ $ 0,5384 lên 93,30.

Một lần nữa, chúng ta phải thừa nhận rằng vào năm 2022, những đồng tiền này khó có thể tạo ra mức lợi nhuận như năm 2021, nhưng vẫn có tiềm năng phát triển. Các loại tiền điện tử mới hơn, nhỏ hơn hoạt động trong vũ trụ meta có thể mang lại lợi nhuận cho dù chúng hoạt động trên mô hình chơi để kiếm tiền, NFT hay phát trực tuyến.

Mặc dù chúng tôi không thể dự đoán những đồng tiền và mã thông báo metaverse nào sẽ là khoản đầu tư sinh lời tiếp theo cho các nhà đầu tư, nhưng bạn nên theo dõi tình hình để xem điều gì đang xảy ra và liệu nó có được mong đợi hay không. Trong mọi trường hợp, bạn nên luôn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Các câu hỏi thường gặp

Đọc thêm

Dự đoán giá của DAO Maker

Dự báo giá đồng Reef

Tài liệu được cung cấp trên trang web này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nên được hiểu là nghiên cứu đầu tư hoặc lời khuyên đầu tư. Mọi ý kiến ​​thể hiện trên trang này là quan điểm chủ quan của tác giả và không phải là khuyến nghị của Currency Com Bell LLC hoặc các đối tác của nó. Chúng tôi không xác nhận hoặc đưa ra bất kỳ đảm bảo nào về tính chính xác hoặc hoàn chỉnh của thông tin được trình bày trên trang này. Bằng cách đánh giá thông tin trên trang này, bạn xác nhận rằng bạn đang hành động có chủ ý và độc lập và bạn chấp nhận mọi rủi ro liên quan.

#Đâu #là #đồng #coin #tiềm #năng #nhất #trong #năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *