Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Nhanh Nhất 2022

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Nhanh Nhất 2022 để hiểu rõ hơn nhé.

Ngày nay, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu công việc và cuộc sống, nhiều khách hàng đã ưu tiên lựa chọn hình thức vay. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà lọt vào nhóm nợ xấu của hệ thống CIC nên việc xin vay mới sẽ gặp khó khăn. Do đó, tín dụng ngân hàng sẽ chia sẻ như kiểm tra sự vi phạm pháp luật với DNI Nhanh nhất và hiệu quả nhất để áp dụng.

Nợ khó đòi là gì?

Nợ khó đòi hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác là nợ khó đòi, nợ khó đòi. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính. Chúng được dùng để chỉ các khoản nợ mà người đi vay không trả đúng hạn cho tổ chức tài chính.

Nợ khó đòi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như nợ khó đòi, nợ chây ì
Nợ khó đòi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như nợ khó đòi, nợ chây ì

Trên thực tế, việc khách hàng không có khả năng trả nợ đúng hạn đã ghi trong hợp đồng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số người làm điều đó có chủ đích, trong khi những người khác làm điều đó không chủ ý. Tuy nhiên, khi đánh giá các công ty tài chính sẽ không tính đến yếu tố này. Tất cả các khách hàng có khoản nợ quá hạn sẽ được xếp vào loại nợ quá hạn.

Tư vấn: Rủi ro tín dụng là gì?

Phân loại nợ xấu từng nhóm riêng lẻ

Trước khi tham gia, hãy tìm hiểu cách kiểm tra sự vi phạm pháp luật với DNI của bạn. Hãy cùng CIC phân loại các nhóm nợ xấu dưới đây:

 • Nợ khó đòi nhóm 1: là nhóm nợ có khả năng thu hồi được. Do đó, đơn vị tài chính sẽ thu các khoản nợ đủ tiêu chuẩn. Khách hàng chậm thanh toán từ 1 đến 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.
 • Nợ xấu Nhóm 2: Đây là nhóm nợ cần chú ý, là khoản cho vay có thời gian đáo hạn từ 10 đến 30 ngày.
Hành vi phạm pháp CIC được chia thành 4 nhóm chính
Hành vi phạm pháp CIC được chia thành 4 nhóm chính
 • Nợ khó đòi Nhóm 3: Là nhóm nợ khó đòi, chậm trả trong thời gian từ 30 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Đây là nhóm nợ nghi ngờ mất vốn. Thời gian đáo hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ khó đòi Nhóm 5: Đây là nhóm nợ có khả năng mất vốn. Thời gian chậm thanh toán lên tới hơn 180 ngày so với thời hạn đã thỏa thuận ban đầu.

Hướng dẫn cách kiểm tra nợ khó đòi bằng CMND / CCCD mới nhất

Sau đây vay vốn ngân hàng sẽ chia sẻ 2 cách kiểm tra nợ xấu bằng CMND nhanh chóng và dễ dàng để bạn tham khảo và áp dụng.

Kiểm tra nợ khó đòi cá nhân bằng chứng minh thư trên trang web (CIC)

Việc kiểm tra tính không hợp lệ cá nhân của thẻ ID trang web được thực hiện bằng cách làm theo một số bước cơ bản:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang web CIC, Cic.org.vn. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của bạn nếu bạn đã có. Hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản.
 • Bước 2: Khi giao diện CIC chính được hiển thị. Bấm vào mục “khai thác nhu cầu vay”, sau đó chọn “cá nhân”. Sau đó, vui lòng điền các thông tin cần thiết bao gồm: họ và tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại, v.v. Cuối cùng, tải lên 3 hình ảnh bao gồm: ảnh mặt trước, mặt sau và ảnh chân dung kèm theo CMND.
Kiểm tra nợ khó đòi cá nhân bằng cách cmnd trên website
Kiểm tra nợ khó đòi cá nhân bằng cách cmnd trên website
 • Bước 3: Ở bước này, hệ thống CIC sẽ gửi cho bạn mã số OTP vào số điện thoại của bạn. Lúc này, bạn chỉ cần nhập dãy số này vào hệ thống.
 • Bước 4: Sau 1 ngày nhận được thông tin. Nhân viên đơn vị tài chính sẽ gọi điện xác nhận thông tin khách hàng. Đối với trường hợp chính xác, hệ thống sẽ gửi ngay thông tin về các khoản nợ quá hạn, tài khoản tín dụng qua email cho khách hàng.

Kiểm tra nợ khó đòi bằng chứng minh thư trên ứng dụng di động của bạn

Dưới đây là một số bước cơ bản để kiểm tra vi phạm trong ứng dụng điện thoại nhanh nhất và dễ dàng nhất mà bạn có thể áp dụng:

 • Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng CIC Credit Connect xuống điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó điền thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả số ID của bạn. Cuối cùng, bạn đợi hệ thống xác nhận thông tin trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày. Thông báo xác minh thường sẽ được gửi đến địa chỉ email của bạn.
 • Bước 3: Cho đến khi có thông báo xác nhận hệ thống CIC. Vui lòng đăng nhập lại vào ứng dụng và chuyển đến phần “báo cáo khai thác”. Thông tin tài khoản tín dụng thường được hiển thị ngay tại đây. Bạn nên tập trung vào phần “mức độ rủi ro” so với bảng dưới đây để kiểm tra xem bạn có nợ quá hạn không?

Ghi chú: Ngoài 2 cách trên, bạn có thể kiểm tra nợ xấu cá nhân bằng CMND / CCCD tại MoMo, App MB Bank. Hoặc nhờ dịch vụ bên ngoài kiểm tra giá dịch vụ sẽ từ 30.000đ đến 100.000đ / giờ.

Sự kết luận

Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ một số cách kiểm tra sự vi phạm pháp luật với DNI 2022 mới nhất cho những ai quan tâm có thể tham khảo. Hãy tiếp tục theo dõi trang để được cập nhật những bài viết mới nhất về thị trường tài chính ngân hàng trong thời gian sắp tới!

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

#Hướng #Dẫn #Cách #Kiểm #Tra #Nợ #Xấu #Bằng #CMNDCCCD #Nhanh #Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *