Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? Tải Logo Ngân Hàng BIDV Ở Đâu?

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Logo BIDV Có Ý Nghĩa Gì? Tải Logo Ngân Hàng BIDV Ở Đâu? để hiểu rõ hơn nhé.

Biểu tượng Logo BIDV Nó gồm 3 màu chính: xanh – đỏ – trắng. Mỗi màu sắc thể hiện một thông điệp và một ý nghĩa. Tất cả kết hợp lại sẽ tạo nên sự bền vững, ổn định và sức mạnh vượt trội mà BIDV muốn hướng đến. Cùng BIDV tìm hiểu ý nghĩa logo ngân hàng BIDV ngay bài viết dưới đây nhé!

GIỚI THIỆU NGÂN HÀNG BIDV

Trước khi tìm hiểu ý nghĩa của biểu tượng BIDV, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nét về ngân hàng này với hình thức tín dụng ngân hàng! BIDV tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ngân hàng BIDV được thành lập năm 1957 với tên gọi đầu tiên là Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đơn vị này hoạt động theo mô hình tổng công ty nhà nước.

Đến nay, BIDV có hơn 190 trụ sở và gần 25.000 cán bộ, nhân viên
Đến nay, BIDV có hơn 190 trụ sở và gần 25.000 cán bộ, nhân viên

Đến nay, BIDV có hơn 190 trụ sở và gần 25.000 cán bộ nhân viên. Một số lĩnh vực hoạt động của BIDV bao gồm: Ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm và đầu tư tài chính. BIDV hoạt động với sứ mệnh:

 • Đồng hành, chia sẻ và đưa ra những dịch vụ tài chính ngân hàng tốt nhất cho khách hàng.
 • Cam kết cung cấp giá trị cơ bản tốt nhất cho cổ đông. Từ đây tạo nên một môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp.
 • Tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp và đảm bảo quyền lợi xứng đáng cho người lao động BIDV. Là ngân hàng tiên phong trong các hoạt động phát triển cộng đồng.

TÌM HIỂU Ý NGHĨA CỦA LOGO CUỐI CÙNG BIDV 2021

Logo BIDV không chỉ là hình ảnh nhận diện thương hiệu đơn thuần mà còn giúp đơn vị này truyền tải thông điệp ý nghĩa đến người dùng. Đặc biệt:

Ý nghĩa biểu tượng logo BIDV

Logo BIDV được giới thiệu ra thị trường vào ngày 25 tháng 9 năm 1991. Bao gồm hai thành phần chính: phần tên thương hiệu, phần biểu tượng. Trong đó, biểu tượng chữ BIDV là tên viết tắt của cụm từ “Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Logo BIDV được giới thiệu ra thị trường ngày 25/9/1991
Logo BIDV được giới thiệu ra thị trường ngày 25/9/1991

Nếu dịch sang tiếng Anh, cụm từ BIDV sẽ đọc là “Bi Ai Di Vi”. Phần chữ của logo BIDV được thiết kế bằng chữ in đậm. Chữ đứng thể hiện thông điệp về sự vững chắc, uy tín và sức mạnh mà người tiêu dùng cảm nhận được.

Phần ký hiệu phía sau dòng chữ BIDV là tổ hợp lớn B – I – D – V. Trong đó, 3 ký tự BD ghép lại tạo thành một khối, chữ V vươn lên trên cùng. Lá cờ Tổ quốc chữ V màu đỏ tượng trưng cho sự ủng hộ và nâng niu người con BIDV trong vinh quang.

Một điểm thú vị khác của logo BIDV là thể hiện logo dưới dạng liên kết khẩu hiệu. Khẩu hiệu của Ngân hàng BIDV là “Chia sẻ cơ hội, hợp tác thành công” để tạo ấn tượng trong tâm trí khách hàng.

Ý nghĩa các màu của logo BIDV

Ngân hàng BIDV chọn màu xanh và đỏ làm chủ đạo, màu nền là màu trắng. Từng màu sắc đều được BIDV tính toán kỹ lưỡng để thể hiện rõ thông điệp mà tổ chức muốn gửi đến khách hàng. Đặc biệt:

 • Màu xanh lam: thể hiện sự kiên cường, hy vọng vào sự phát triển tốt hơn trong tương lai.
 • Màu đỏ: Đây là màu đại diện cho lá cờ Việt Nam. Nó thể hiện sự tận tâm, nhiệt huyết và nỗ lực không mệt mỏi nhằm đưa ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng Việt Nam.
 • Màu trắng: Đây là màu đại diện cho sự minh bạch, chính trực, trong sáng. Mọi hoạt động giao dịch của BIDV đều được thể hiện một cách minh bạch.

Việc BIDV có sự đan xen màu sắc trong logo BIDV đã tạo nên một thông điệp vô cùng ý nghĩa. Tạo thế lực bền vững và ổn định cho thương hiệu BIDV.

Ngân hàng BIDV chọn màu xanh và đỏ làm chủ đạo
Ngân hàng BIDV chọn màu xanh và đỏ làm chủ đạo

DỊCH VỤ NGÂN HÀNG do BIDV CUNG CẤP

Nếu bạn muốn biết các sản phẩm, dịch vụ của BIDV. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Dịch vụ thẻ ngân hàng: Hiện nay BIDV đang triển khai rộng rãi các dịch vụ thẻ ngân hàng như: thẻ ghi nợ quốc tế BIDV, thẻ tín dụng quốc tế BIDV, thẻ ghi nợ quốc gia BIDV.
 • Dịch vụ ngân hàng số: Ngân hàng BIDV triển khai dịch vụ ngân hàng số dựa trên 3 khía cạnh chính là ngân hàng di động, ngân hàng BIDV và ATM.
 • Dịch vụ tiền gửi tiết kiệm: BIDV đã triển khai đa dạng các dịch vụ tiền gửi tiết kiệm bao gồm: tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm thanh toán, kinh doanh chứng khoán, tài khoản trọn gói.
 • Dịch vụ bảo hiểm ngân hàng: Đến nay, BIDV đang triển khai dịch vụ bảo hiểm trên hai lĩnh vực chính là bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

TẢI XUỐNG TỆP LOGO BIDV VECTOR MIỄN PHÍ

Logo BIDV có dạng file Zip, khách hàng có thể tải về miễn phí theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn sau: tại đây
 • Bước 2: Nhấp và tải xuống, sau đó nén nó.

KẾT THÚC

Vì vậy, bạn đã học với chúng tôi ý nghĩa của Logo BIDV cuối cùng vào năm 2021. Mọi thắc mắc về chủ đề trên vui lòng liên hệ với Tín Dụng Ngân Hàng theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

Thông tin thêm về các dịch vụ ngân hàng của BIDV:

#Logo #BIDV #Có #Nghĩa #Gì #Tải #Logo #Ngân #Hàng #BIDV #Ở #Đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *