Nhà phát hành Dark Souls và Elden Ring bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc

Rất vui chào đón bạn đến với website Mobilenet,Hôm nay đội ngũ chúng tôi sẽ giới thiệu bạn đến bài viết  Nhà phát hành Dark Souls và Elden Ring bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc Hãy cùng Mobilenet tìm hiểu bài viết Nhà phát hành Dark Souls và Elden Ring bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc này nhé!

Bandai Namco từng là nạn nhân bị quấy rối bởi một nhóm khủng bố nổi tiếng.

Theo báo cáo, Bandai Namco, một đài truyền hình đứng đằng sau các bộ phim bom tấn Elden Ring và Dark Souls đã được giải cứu bởi một nhóm cướp. Theo vx-underground, một nhóm ransomeware có tên ALPHV được cho là đã tham gia thành công vào thị trường bảo mật doanh nghiệp. Trong tweet của họ, họ nói:

“Nhóm ransomware ALPHV (còn được gọi là nhóm ransomeware BlackCat) tuyên bố đã cướp Bandai Namco.”

Bandai Namco cắt 1

Mặc dù câu chuyện gây chấn động cộng đồng nhưng đây không phải là lần đầu tiên một công ty hay nhà xuất bản thể thao bị tấn công trong những năm gần đây. Quay trở lại năm 2020, các máy chủ CapCom đã bị xâm chiếm, tiếp theo là CD Projekt Red vào năm 2021, chỉ vài tháng sau khi Cyberpunk 2077 bắt đầu. Tuy nhiên, cả hai công ty đều từ chối trả tiền chuộc và có vẻ như Bandai Namco sẽ làm điều tương tự nếu báo cáo về vụ cướp là bịa đặt.
Xem thêm: Ngay cả Bandai Namco cũng nên tôn vinh kỷ lục bán hàng của Let Me Solo Her cho Malenia

Bandai Namco cắt 2

Ransomeware là gì?

Đối với những người chưa biết, ransomware là một loại virus ẩn, được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ coi là một ví dụ hiện đại về tội phạm mạng đe dọa phá hủy các mạng toàn cầu. Khi ransomware xâm nhập vào máy tính, nó sẽ ẩn hoặc chặn quyền truy cập vào ổ đĩa. Bất chấp một số vấn đề rất khó khăn, đây là giải pháp lâu dài mà ransomware đã hoạt động trong vài năm qua, và nhiều công ty và nhà phát hành game đã trở thành nạn nhân của nó.

Điều quan trọng cần lưu ý là cuộc tấn công này không giới hạn ở các tệp đa phương tiện. Các nhóm tin tặc thường cố gắng lấy càng nhiều thông tin càng tốt từ dữ liệu của nhà xuất bản và ẩn nó khi họ truy cập vào dữ liệu này. Quy mô của chúng bao gồm rất nhiều thông tin cá nhân, tài chính của công ty và hơn thế nữa.

Xem thêm: Cách tránh Peyta Ramsomeware Đúng cách bạn cần làm ngay

Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Mobilenet của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về Nhà phát hành Dark Souls và Elden Ring bị hacker tấn công và đòi tiền chuộc nhé! Đừng quên chia sẻ bài viết của Mobilenet nếu bạn cảm thấy hay.

#Nhà #phát #hành #Dark #Souls #và #Elden #Ring #bị #hacker #tấn #công #và #đòi #tiền #chuộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *