Nợ Nhóm 2 Là Gì? Có Vay được ngân hàng không? Cách xóa nợ ra sao?

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Nợ Nhóm 2 Là Gì? Có Vay được ngân hàng không? Cách xóa nợ ra sao? để hiểu rõ hơn nhé.

Khi có ý định vay vốn ngân hàng, công ty tài chính, bạn sẽ được nghe chuyên gia tư vấn nói về các khoản nợ nhóm 2 quá hạn. Vì thế, Nợ nhóm 2 gì? Mất bao nhiêu ngày để giải quyết khoản nợ? Nợ Trễ 2 Bạn Có Thể Vay Ngân Hàng Không? Cùng tín dụng ngân hàng tìm hiểu ngay bài viết tiếp theo nhé!

NHÓM 2 NỮ LÀ GÌ?

Đây là nhóm nợ quá hạn được khách hàng quan tâm hàng đầu khi vay vốn tại các tổ chức tín dụng. Hoặc ngân hàng nhưng không trả nợ đúng hạn. Thời hạn thanh toán quá hạn cho nhà cung cấp vốn từ 10 đến 90 ngày và sẽ được phân loại là Nợ nhóm 2.

Thời hạn thanh toán quá hạn cho nhà cung cấp vốn từ 10 đến 90 ngày và sẽ được phân loại là Nợ nhóm 2.
Thời hạn thanh toán quá hạn cho nhà cung cấp vốn từ 10 đến 90 ngày và sẽ được phân loại là Nợ nhóm 2.

Về bản chất, những khách hàng nằm trong danh sách Nợ xấu nhóm 2 không nghiêm trọng. Vì vậy, nếu bạn đang nợ xấu nhóm 2 và có nhu cầu vay lại tiền thì vẫn được. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ yêu cầu thêm điều kiện. Và số tiền cho vay sẽ giảm đi so với nhóm 2 không bị truy thu.

Tư vấn: Khoản vay vĩnh viễn là gì?

NHÓM 2 TRÊN TOÀN THẾ GIỚI ĐÃ BỎ QUA ĐƯỢC BAO NHIÊU NGÀY?

Theo quy định về xóa nợ xấu nhóm 2. Khách hàng phải đợi đến 12 tháng mới được trả lại tiền đã vay cho tổ chức tín dụng, ngân hàng. Tuy nhiên, các công ty tài chính sẽ hỗ trợ vay vốn nếu người vay thuộc một trong các trường hợp cơ bản sau:

 • Hệ thống CIC ghi lại rằng bạn hiện đang ở nhóm nợ 1 và bạn đã ở nhóm 2 3 tháng trước. Nói một cách đơn giản, khách hàng trước đó đã thanh toán đúng hạn 3 tháng, không chậm trễ.
 • Hệ thống CIC hiện tại thuộc nhóm 1, trước đây thuộc nhóm 3. Tuy nhiên, người vay thuộc trường hợp nợ 2 lần, 1 lần dưới 3 ngày và 1 lần nợ dưới 1 ngày. Đến nay, không có số dư quá hạn.

NGÂN HÀNG NÀO CÓ THỂ CHO VAY NHÓM 2?

Khi khoản tín dụng của bạn rơi vào nợ xấu nhóm 2, các ngân hàng không hỗ trợ trường hợp này. Nếu khách hàng muốn vay vốn ngân hàng khi có nợ xấu thì phải đợi sau 12 tháng hệ thống CIC mới làm rõ được tình trạng nợ xấu của mình.

Khi khoản tín dụng của bạn thuộc nhóm 2 xấu thì ngân hàng không hỗ trợ trường hợp này.
Khi tín dụng của bạn thuộc nhóm 2 xấu thì ngân hàng không hỗ trợ trường hợp này.

Khác với các ngân hàng, các công ty tài chính trên thị trường hiện nay vẫn hỗ trợ khách hàng nợ khó đòi 2 đòi vốn khi cần. Bao gồm: Công ty Fe Credit, Mirae Asset Việt Nam, Standard Chartered. Home Credit, HD Saison và ACS Việt Nam. Thực tế, các công ty tài chính không gặp quá nhiều khó khăn với khoản nợ 2. Nếu xem qua hồ sơ và nhận thấy khả năng vi phạm pháp luật của khách hàng thì họ vẫn hỗ trợ vay vốn kịp thời.

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC HỖ TRỢ NHÓM 2

Dưới đây là một số điều khoản và điều kiện mà bạn cần tuân thủ khi bạn thuộc nhóm xấu số 2 mà vẫn muốn vay vốn:

 • Hộ chiếu / sổ DNI / DNI hiện tại.
 • Sổ hộ khẩu thường trú / xác nhận tạm trú / KT3.
 • Hợp đồng lao động, bảng kê khai lương 3 tháng gần nhất.
Điều kiện và thủ tục phạm tội 2 khá phức tạp
Điều kiện và thủ tục phạm tội 2 khá phức tạp
 • Bảng sao kê thẻ tín dụng hiển thị tình trạng nợ. Giấy chứng nhận số dư chưa thanh toán.
 • Báo cáo cụ thể số lần truy thu, số ngày cụ thể.
 • Xác nhận cơ cấu lại khoản vay số.
 • Chứng minh rằng bạn hiện không có bất kỳ khoản nợ quá hạn nào.
 • Phải cung cấp một tài sản thế chấp có giá trị khi vay vốn.
 • Một số giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng vay trực tuyến.

HƯỚNG DẪN VAY KHI NHÓM 2 ĐƯỢC TÌM KIẾM

Sau đây Tín Dụng Ngân Hàng sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm thủ tục vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu nhóm 2 để bạn tham khảo và áp dụng:

Trả hết nợ hiện tại

Rõ ràng là nếu bạn không trả nợ, bạn sẽ không bao giờ được tha thứ. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là thanh toán số tiền còn lại. Hiện nay, có nhiều ngân hàng chờ tất toán 12 tháng rồi mới cho vay, nhưng cũng có một số ngân hàng cho vay khi nợ đã tất toán.

Yêu cầu một thành viên trong gia đình đảm bảo một khoản vay

Bạn nên nhờ một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè đứng ra vay và đây là sự đảm bảo cho bạn. Trách nhiệm của họ là trả nợ với người bảo lãnh cho đến khi hồ sơ được giải ngân.

Có một sự đảm bảo

Nếu bạn đang nợ nhóm 2 và muốn vay vốn ngân hàng thì bạn cần cung cấp tài sản đảm bảo có giá trị. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ sử dụng tài sản này để đăng ký vay thế chấp. Đối với phương án này, bạn cần đảm bảo rằng tài sản thế chấp phải lớn hơn hoặc bằng số tiền gốc mà bạn muốn đăng ký vay.

NÊN LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH NHÓM 2 THẤT BẠI?

Để tránh rơi vào nhóm xấu số 2, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Bạn cần có kế hoạch trả nợ dài hạn khi vay vốn ngân hàng. Vì vậy để hiệu quả trong việc cân đối tài chính.
 • Bạn cần lưu ý khi thanh toán khi nó được bán. Tránh trường hợp chậm thanh toán sẽ dẫn đến nợ khó đòi.

KẾT THÚC

Như vậy là Tín Dụng Ngân Hàng đã chia sẻ những thông tin cơ bản về nợ quá hạn 2. Điều kiện và các bước đăng ký vay vốn Nợ không trả được nợ nhóm 2 những ai quan tâm có thể tham khảo. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các dịch vụ vay tiền trên thị trường hiện nay!

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

#Nợ #Nhóm #Là #Gì #Có #Vay #được #ngân #hàng #không #Cách #xóa #nợ #sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *