Top 10 đồng tiền ảo giá rẻ nhưng đầy tiềm năng ở hiện tại và trong tương lai

Thị trường tiền mã hóa hiện nay đang trở nên vô cùng sôi động, thu hút các ông lớn từ Phố Wall và các nhà đầu tư mới. Bitcoin vẫn là loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay, giá của nó đã vượt quá 60.000 USD / bitcoin. Thị trường tiền điện tử hiện có nhiều đồng tiền rẻ hơn với tiềm năng đầu tư tốt trong tương lai mà các nhà đầu tư nhỏ hơn có thể cân nhắc. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 10 loại tiền ảo tốt nhất vừa rẻ vừa có thể mang lại lợi nhuận cao trên thị trường nhé!

10. Ethereum (ETH) 4514 USD / xu

Tiền ảo Ethereum (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Ethereum (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 534 tỷ USD

Ethereum là đồng tiền ảo lớn thứ hai sau bitcoin, ra mắt từ năm 2015. Blockchain được tạo ra bởi loại tiền ảo này dựa trên một hợp đồng thông minh, là một cơ chế trao đổi được kiểm soát kỹ thuật số xác định để thực hiện các giao dịch giữa các bên.

Các hợp đồng này được lập trình để hoạt động chính xác và hoàn hảo mà không có sự kiểm duyệt, gian lận hoặc sự can thiệp của bên thứ ba. Do đó, Ethereum đã đặt nền tảng cho tài chính phi tập trung (DeFi). Có thể nói, ETH mặc dù không hề rẻ nhưng độ rủi ro thấp và đáng để đầu tư về lâu dài.

9. Binance (BNB) 555 USD / Đồng

Tiền ảo Binance (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Binance (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 93 tỷ USD

Binance coin (BNB) là một loại tiền mã hóa được phát triển bởi sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới Binance, thực hiện 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.

BNB, ra mắt vào năm 2017, ban đầu được phát triển trên nền tảng chuỗi khối Ethereum và tuân theo tiêu chuẩn ERC20, giúp thanh toán bằng tiền ảo này trên sàn giao dịch Binance thuận tiện hơn nếu nó có thể dễ dàng trao đổi trực tiếp với các loại tiền tệ khác. Các mã hóa khác, chẳng hạn như Bitcoin hoặc Altcoins. Nhưng vào năm 2019, Binance đã hoàn thành dự án Binance mainnet và bắt đầu hoạt động trên nền tảng của riêng mình.

Được đảm bảo bởi sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, sự gia tăng số lượng nhà cung cấp chấp nhận thanh toán và trao đổi tiền ảo Binance dẫn đến sự gia tăng giá trị của BNB. Ngoài ra, theo một nguồn tin từ sàn giao dịch, người ta cho rằng đồng xu này sẽ được sử dụng để tài trợ cho sàn giao dịch phi tập trung sắp tới.

8. Solana (SOL) 239 USD / VND

Đồng tiền ảo Solana (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Solana (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 72 tỷ USD

Sự phát triển của Solana bắt đầu vào năm 2017 và bùng nổ vào đầu năm nay khi người sáng lập Anatoly Yakovenko mô tả chi tiết một kỹ thuật định thời gian mới cho các hệ thống phi tập trung được gọi là Bằng chứng lịch sử. Solana đã trở thành người dẫn đầu trong DeFi giống Ethereum.

Hai cải tiến giúp phân biệt SOL với ETH: tốc độ cao hơn và phí giao dịch rẻ hơn. Giá của Solana sẽ tăng khoảng 100 lần vào năm 2021 từ 1,51 USD / đồng lên hơn 200 USD / đồng.

7. Litecoin (LTC) 201 USD / đồng

Tiền ảo Litecoin (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Litecoin (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 13 tỷ USD

Nếu ví Bitcoin tương tự như vàng trên thị trường tiền điện tử, thì Litecoin là bạc. Đây được coi là một loại tiền sớm, chẳng hạn như bitcoin, nhưng với tỷ lệ giao dịch cao hơn: nếu giao dịch với 1 khối bitcoin mất khoảng 10 phút, thì với lightcoin chỉ mất 2,5 phút và hoa hồng cho một giao dịch bằng bitcoin là gần như số không.

Mặc dù lợi nhuận kiếm được từ Litecoin không còn cao như trước nhưng nó vẫn được coi là một loại tiền kỹ thuật số có rủi ro thấp để đầu tư. Như vậy, LTC vẫn giữ được vị trí của mình trong bảng xếp hạng các đồng coin lớn hiện nay.

6. Polkadot (DOT) 31,28 USD / VND

Đồng tiền ảo Polkadot (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Polkadot (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 52 tỷ USD.

Polkadot được tạo ra bởi Gavin Wood, một trong những thành viên chính đã thành lập Ethereum. Polkadot blockchain là một nền tảng được xây dựng trên công nghệ đa chuỗi, không đồng nhất và có thể mở rộng trong tương lai.

Polkadot cho phép bạn liên kết các blockchains với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng phi tập trung trong đó danh tính và dữ liệu của người dùng sẽ được kiểm soát bởi chính họ chứ không phải bên thứ ba, các tổ chức tương tự, bất kỳ chính phủ hoặc cơ quan có thẩm quyền nào. Mức tăng trưởng của Polkadot vào đầu năm 2021 là cực kỳ ấn tượng – 81,3%, đạt đỉnh vào tháng 5 năm nay – 419,3%.

5. Chainlink (UNION) 27,12 USD / đồng

Tiền ảo Chainlink (Nguồn: Internet)
Tiền ảo Chainlink (Nguồn: Internet)

Vốn hóa thị trường là hơn 12 tỷ USD

Được thành lập vào năm 2017 bởi Sergei Nazarov, một trong những chuyên gia hàng đầu về tiền ảo ở thời điểm hiện tại. Mạng ChainLink cung cấp mã được bảo vệ bằng kết nối cho bất kỳ chuỗi khối nào. Đây là nguồn dữ liệu chính để cung cấp thông tin cho các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Ngoài ra, hiện tại, ChainLink là tiền điện tử duy nhất đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa các hợp đồng thông minh bị giới hạn bởi hệ sinh thái blockchain và thế giới thực. Ngoài ra, các vị trí của đồng tiền mã hóa này luôn chiếm những vị trí cao trên Coinmarketcap, điều này càng khẳng định uy tín của nó.

4. Uniswap (UNI) 25,42 USD / VND

Đồng tiền ảo Uniswap (Nguồn: Internet).
Đồng tiền ảo Uniswap (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường là gần 16 tỷ USD

Uniswap là một hình thức thanh toán giao dịch dựa trên mã chuỗi khối Ethereum, với hai chức năng chính: swap (trao đổi với các loại tiền điện tử khác) và pool (kiếm tiền từ thanh khoản). Hiện tại, nó cũng là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) phổ biến nhất trên thị trường.

Người sáng lập Uniswap vào ngày 2 tháng 11 năm 2018 là Hayden Adams, một cựu kỹ sư cơ khí Siemens (công ty thiết bị công nghiệp lớn nhất của Đức). Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, Uniswap đã đạt được những cột mốc quan trọng và liên tục nằm trong top 20 nhà giao dịch tiền điện tử tốt nhất.

Không giống như hầu hết các sàn giao dịch tập trung, Uniswap hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, là một công cụ giúp mọi người giao dịch mà không phải trả phí cho nền tảng hoặc bên trung gian, vì vậy các nhà phân tích thị trường cho rằng mức giá hiện tại thấp hơn mức tăng trưởng giá tiềm năng dự kiến.

3. Cardano (ADA) 2 USD / Đồng

Tiền ảo Cardano (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Cardano (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 65 tỷ USD

Cardano được coi là “thế hệ thứ ba” tiền điện tử để giải quyết các vấn đề thế hệ thứ nhất (ví dụ: Bitcoin) và thế hệ thứ hai (ví dụ: ETH). Nhờ mạng lưới giao dịch linh hoạt và nhanh chóng, Cardano được kỳ vọng sẽ trở thành một loại tiền điện tử phổ biến.

Nhà phát triển chính của Cardano là Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum. Đặc điểm nổi bật của đồng xu này là: tính ổn định, khả năng tương tác, khả năng mở rộng, nó có thể xử lý nhiều giao dịch với chi phí thấp và tốc độ ca.

Ngoài ra, Cardano cũng đã phát triển việc tạo ra các hợp đồng thông minh trên nền tảng của riêng mình trong một bản cập nhật mới đã dẫn đến sự tăng giá chóng mặt của ADA coin trên thị trường tiền điện tử. Đây là một lựa chọn lý tưởng và an toàn cho các khoản đầu tư dài hạn, vì Cardano có giá cả phải chăng và được phát triển bởi một đội ngũ uy tín.

2. Đa giác (MATIC) 1,91 USD / VND

Tiền ảo Polygon (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Polygon (Nguồn: Internet).

Giá trị vốn hóa thị trường là hơn 13 tỷ USD

Polygon là một nền tảng Lớp 2 dựa trên chuỗi bên và Binance tương thích với hệ sinh thái Ethereum và sử dụng chuỗi khối này để kết nối tất cả mọi người. Nhờ đó, Polygon đã khắc phục được một số thiếu sót của Ethereum như: băng thông, tốc độ giao dịch, bảo mật, chi phí giao dịch …

Về mặt bảo mật, Polygon Sidechain được đánh giá cao vì những người kiểm duyệt loại tiền mã hóa này là những người trực tiếp tạo ra hệ thống PoS (Point of Sale). Có thể nói Polygon là một phần mở rộng của Blockchain bởi những tính năng tuyệt vời mà đồng tiền ảo này mang lại: băng thông cao, chi phí giao dịch thấp.

1. Vechain (VET) 0,13 USD / đồng

Tiền ảo Vechain (Nguồn: Internet).
Tiền ảo Vechain (Nguồn: Internet).

Vốn hóa thị trường là hơn 9 tỷ USD

Nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường tiền ảo, nhưng muốn sử dụng số tiền không hoạt động của mình để kiếm lợi nhuận và bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm các loại tiền điện tử cực rẻ, lợi nhuận cao trong tương lai, với các khoản đầu tư rủi ro hoặc ngắn hạn, VET là giải pháp hoàn hảo. sự lựa chọn.

Người sáng lập Vechain là Sunny Liu, một nhà đầu tư Trung Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tại các công ty lớn, một trong số đó là Louis Vuitton. Đồng thời, nhóm phát triển Vechain hầu hết là người Trung Quốc và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain, tài chính và thương mại, chẳng hạn như: Jay Zhang, Kevin Feng, Jianliang Gu, v.v.

Vechain đã phát triển nền tảng Vechain Thor Blockchain, nền tảng được sử dụng phổ biến trong kinh doanh. Nó cũng được thiết kế để cải thiện chuỗi cung ứng và quản lý quy trình kinh doanh thông qua công nghệ sách phân tán. Đây là lý do tại sao một loại tiền ảo hoàn toàn mới, chẳng hạn như Vechain, phải cạnh tranh với các đối thủ đáng gờm khác như: Ethereum, EOS, Cardano, NEO.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng Vechain có những đối tác đáng tin cậy như BMW, BIOS, PICC, LVMH, v.v., những người đảm bảo việc triển khai và thực hành các dự án.

Dưới đây là một số bài viết liên quan bạn có thể tham khảo:

Hy vọng với bài giới thiệu 10 loại tiền ảo giá rẻ nói trên, BlogAnChoi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích và cần thiết về thị trường tiền mã hóa hiện nay. Nhớ theo dõi chuyên mục Tài chính của BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hữu ích nhé!

Liên kết: CoinMarketCap, Goodreturns

xem thêm

Hiểu một trò đùa mới của Ilona Maska, người tuyên bố chấp nhận thanh toán cho một chiếc xe điện Tesla bằng Dogecoin

Vào rạng sáng ngày 14 tháng 12 năm 2021, toàn bộ thị trường tiền ảo lại ở trong trạng thái đỏ sẫm, cho đến khi nó phục hồi sau sự sụp đổ của tuần trước. Trong khi là vua của tiền điện tử, Bitcoin đã phải vật lộn để vượt qua ngưỡng 50.000 đô la, trong vài giờ nó đã “giảm” xuống …

#Top #đồng #tiền #ảo #giá #rẻ #nhưng #đầy #tiềm #năng #ở #hiện #tại #và #trong #tương #lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *