Top 5 đồng coin tiềm năng đáng đầu tư nhất 2022

Gần đây, thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Vì vậy, ở đâu một đồng xu tốn nhiều vốn nhất? Đi nào bePOS Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đồng xu là gì?

Tiền điện tử là một loại tài sản kỹ thuật số được tạo ra trên cơ sở các nguyên tắc điện toán và mật mã toán học hiện đại nhất – công nghệ Blockchain. Do đó, cấu trúc cơ bản của mỗi đồng tiền này không thể bị xâm phạm tại thời điểm này. Điều này có nghĩa là bạn không thể giả mạo hoặc hack thông tin giao dịch của những đồng tiền này.

dong-xu-la-gi

Đồng xu là gì?

Để xây dựng một “bức tường” bảo mật tốt như vậy, ngoài Blockchain, tiền điện tử còn được xây dựng dựa trên các yếu tố của khóa cá nhân và khóa công khai, cụ thể là:

Tóm lại, Blockchain là nhật ký của mọi loại tiền điện tử. Công nghệ này nắm bắt mọi thông tin về tài sản, các giao dịch được thực hiện trên một đồng xu tương ứng thông qua mã hóa cực kỳ phức tạp. Đặc biệt, khi thông tin đã được ghi lại, bạn không thể thay đổi hoặc xóa thông tin đó bằng bất kỳ hình thức nào.

Khóa riêng tư là một dạng mật khẩu xác nhận quyền sở hữu tiền điện tử. Nói cách khác, với khóa riêng, bạn có thể sử dụng một đồng xu theo ý muốn của họ như giao dịch, mua bán, … Nó xuất hiện dưới dạng một chuỗi từ 1 đến 78 chữ số, do hệ thống tạo ra hoặc do người dùng định cấu hình.

Không giống như khóa riêng, khóa công khai được công khai để xác định địa chỉ giao dịch trong chuỗi khối. Thông tin này cho người dùng khác biết nơi chuyển / nhận tiền khi giao dịch với bạn.

Tiền điện tử hiện có hai loại chính: Bitcoin và Altcoins (một dạng phân cấp của Bitcoin). Nó có nhiều đồng tiền tiềm năng để xem xét đầu tư.

>> Xem thêm: NFTs LÀ GÌ? NỔI BẬT ĐẦU TƯ XỨNG ĐÁNG TIỀM NĂNG NHẤT

Đặc điểm của đồng xu

Sự ra đời của các loại tiền mã hóa, đặc biệt là các đồng tiền tiềm năng, đã gây ra rất nhiều tranh cãi về đặc điểm của chúng. Đặc biệt:

Bảo vệ

Rõ ràng, công nghệ Blockchain và các thuật toán phức tạp làm cho tiền điện tử trở nên cực kỳ an toàn. Ít nhất cho đến năm 2022, chưa có mẫu xe nào vượt qua được công nghệ này. Tuy nhiên, giả sử người dùng A vô tình nhập sai số lượng tiền điện tử để thanh toán trong một giao dịch, điều gì sẽ xảy ra?

Vì hầu như không thể được hoàn lại tiền, nên cách giải quyết duy nhất là điều chỉnh nội dung của hợp đồng, hoặc Bên A sẽ thực hiện một giao dịch mới để bồi thường. Đó chắc chắn là một sự bất tiện, thiếu linh hoạt so với các loại tiền thông thường hiện nay.

sự tiện lợi

Chúng tôi không phủ nhận sự tiện lợi mà tiền điện tử mang lại: giao dịch hầu như mọi lúc, mọi nơi và cực kỳ nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng nó cũng ẩn chứa những rủi ro về giao dịch tiền ảo xuyên biên giới, chợ đen, kinh doanh bất hợp pháp hoặc các vấn đề chính trị – xã hội tiêu cực khác, v.v.

tiền đồng

Đặc điểm của đồng xu

Tiền tệ độc lập

Tiền điện tử độc lập với ngoại tệ của chính phủ và không phụ thuộc vào các biến động tài chính. Tuy nhiên, việc trốn thuế và các giao dịch bất hợp pháp vẫn có thể xảy ra nếu không thực hiện các biện pháp kiểm soát và giám sát chặt chẽ.

Giá trị đầu tư cao

Tiền điện tử là “tài nguyên” có giới hạn khai thác. Do đó, chúng có giá trị quy đổi thành tiền mặt cao, đặc biệt là các đồng tiềm năng như Bitcoin, Ethereum, v.v. Ngược lại, thị trường tiền điện tử đang rất biến động. Do đó, rủi ro mất trắng của nhà đầu tư là không nhỏ. Nhất là khi đồng tiền kỹ thuật số dễ dàng bị “thao túng” bởi một số tỷ phú lớn như Elon Musk.

5 loại tiền điện tử tiềm năng hàng đầu vào năm 2022

Bitcoin – BTC

Mặc dù Bitcoin không nằm trong danh sách những đồng tiền cuối cùng vào năm 2022, nhưng nó chắc chắn là đồng tiền mã hóa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn để rót vốn. Hiện giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã vượt 1,1 nghìn tỷ USD, giá 1 BTC là hơn 60.000 USD. Khi so sánh với thời điểm nó được tung ra vào năm 2009, 1 Bitcoin = 0,00076 USD, chúng ta có thể thấy đồng tiền này đã phát triển đến mức nào. Mặc dù bản thân Bitcoin vẫn còn đó những điều không chắc chắn. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng to lớn của nó.

dong-coin-dang-dau-tu-Bitcoin

Bitcoin – BTC

Ethereum – ETH

So với BTC, Ethereum có phần khiêm tốn hơn cả về vốn hóa thị trường và chi phí chuyển đổi. Hiện tại, ETH có vốn hóa thị trường hơn 497 tỷ đô la ở mức 4.200 đô la trên 1 ETH. Tuy nhiên, bản thân Ethereum là một trong những đồng tiền mới nhất, chỉ khoảng 6 năm tuổi.

Mặt khác, nó là một dạng phân quyền của Bitcoin được tạo ra với mục đích tối ưu hóa những gì BTC đã làm tốt và khắc phục những thiếu sót của tiền điện tử đầu tiên. Vì vậy, không thể phủ nhận rằng ETH là một trong những đồng tiền tốt nhất, có nhiều tiềm năng phát triển nhất.

đồng ether

Ethereum – ETH

Binance coin là BNB

Trong những năm qua, Binance coin – BNB thường xuyên nằm trong top 3 coin tăng trưởng mạnh nhất về giá trị chuyển đổi và vốn hóa thị trường. Điều này xuất phát từ “hậu thuẫn” của Binance – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay về số lượng tiền điện tử được giao dịch, số lượng người dùng tương tác cũng như khối lượng giao dịch trung bình (đạt khoảng 2 tỷ đô la). Hiện tại, một đồng BNB có giá trị khoảng 484 đô la và chắc chắn có thể tăng hơn nữa trong tương lai gần.

dong-coin-dang-dau-tu-Binance-coin

Binance coin là BNB

Cardano là ADA

Để liệt kê những đồng coin tiềm năng nhất năm 2022, chắc chắn không thể bỏ qua Cardano – ADA. Cardano ra đời nhằm tạo ra một blockchain thế hệ thứ 3, loại bỏ hoàn toàn các nhược điểm về tốc độ xử lý, khả năng mở rộng và phí giao dịch.

Sau hơn 6 năm hình thành và phát triển, một đồng xu ADA đang xây dựng vị thế của riêng mình trên thị trường tiền điện tử với những lợi thế như: giao dịch liền mạch an toàn và chi phí thấp. Giá ADA vẫn còn thấp, nó chỉ dừng lại ở mức 2,1 đô la Mỹ. Tuy nhiên, với những cải tiến của nó so với bitcoin thế hệ đầu tiên, chúng ta có thể mong đợi nó sẽ là một trong những người chiến thắng lớn nhất trong vài năm tới. Thông tin chi tiết về Cardano và ADA coin trong bài viết ADA coin là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án Cardano (2022) ”.

dong-coin-dang-dau-tu-Cardano

Đồng tiền của Cardano là ADA

Tether – USDT

Vị trí thứ 5 trong danh sách tiền điện tử tiềm năng vào năm 2022 chắc chắn là Tether – USDT. Đặc điểm nổi bật của USDT là nó được phát hành dưới dạng stablecoin – tài sản kỹ thuật số gắn với giá trị của vàng hoặc tiền fiat. Do đó, chúng ít biến động hơn hầu hết các loại tiền điện tử.

Đặc biệt, Tether được chốt với đô la Mỹ. Vì vậy, nếu bạn sở hữu 1 USDT, bạn có khoảng 0,9996 USD trong hệ thống Ngân hàng Dự trữ Liên bang. Vì vậy, Tether – USDT không chỉ là một trong những đồng tiền mới nhất mà còn là một trong những đồng tiền tốt nhất để xem xét và đầu tư.

Ngoài những coin tiềm năng của năm 2022 kể trên, bạn có thể tham khảo thêm Polkadot – DOT, Ripple – XRP, …

dong-coin-dang-dau-tu-Tether

Tether – USDT

Bạn có nên đầu tư vào đồng tiền tiềm năng vào năm 2022?

Đồng tiền tiềm năng 2022 là một lĩnh vực đáng để đầu tư. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần cân nhắc giữa các phương án và rủi ro tiềm ẩn để đưa ra lựa chọn phù hợp và chính xác nhất, cụ thể:

Cơ hội đầu tư

  • Khả năng sinh lời cao

Điều này đến từ chi phí chuyển đổi tiền điện tử hiện tại, đặc biệt là các đồng tiền đang phát triển mạnh nhất như Bitcoin, ETH, v.v. Với mỗi đơn vị BTC bạn có hơn 1,3 tỷ. Số ETH này khoảng 900.000 VND, v.v. Do đó, chi phí chuyển đổi vượt quá giá trị của chứng khoán, thậm chí cả tài sản đặc biệt như vàng và bất động sản. Đây cũng là điểm hấp dẫn lớn đối với những nhà đầu tư luôn mong muốn thu được càng nhiều lợi nhuận càng tốt.

  • Một “dòng” đầu tư lớn

Nhìn vào vốn hóa thị trường của BTC, bạn sẽ ngạc nhiên trước “dòng chảy” đầu tư lớn như thế nào. Tuy nhiên, đây chỉ là khoảng 40% tổng số tiền đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, tiền điện tử thực sự là mảnh đất màu mỡ, là miếng bánh hấp dẫn thu hút “dòng chảy” vốn hóa toàn cầu.

co-hoi-dau-tu-dong-xu

Cơ hội khi đầu tư vào tiền xu

  • Cơ hội đón đầu xu hướng

Hiện tại, hầu hết các chính phủ quốc gia vẫn chưa áp dụng hoặc “chuyển sang” hợp pháp hóa thị trường tiền điện tử. Vì vậy, nếu bạn đầu tư vào thời điểm này, bạn sẽ là người đón đầu xu hướng và giành được nhiều lợi thế cạnh tranh trước khi chính phủ đưa ra quyết định cuối cùng.

>>> XEM THÊM: 5 cách kiếm tiền với tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Rủi ro đầu tư

  • Hợp pháp hóa không phổ biến

Việc nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, chưa hợp pháp hóa thị trường tiền mã hóa không có nghĩa là bạn không thể đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ không được bảo vệ nếu có vấn đề về gian lận, tranh chấp xảy ra trong giao dịch tiền điện tử nói riêng và hợp đồng tiền điện tử nói chung.

rui-ro-dau-tu-dong-xu

Rủi ro khi đầu tư vào tiền xu

  • Tính biến động tương đối cao

Như đã chia sẻ một đồng xu có mức biến động giá cao do chúng “thả nổi” và chịu sự “thao túng” của các tỷ phú hoặc các nhà đầu tư hàng đầu. Một quyết định, thậm chí một lời nói của họ có thể khiến tất cả mọi người phải trả giá một đồng xu leo lên hoặc xuống dốc mà không cần phanh.

  • Một khoản đầu tư khá lớn với một loại tiền điện tử tiềm năng

BTC, ETH là hai đồng tiền tiềm năng nhất. Đồng thời, số vốn đầu tư ban đầu đối với họ là đáng kể. Để tham gia nền tảng “hấp dẫn” mang tên tiền kỹ thuật số, bạn cần phải đổ hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng vào đó.

>> Xem thêm: TOP 6 VÍ BITCOIN UY TÍN, AN TOÀN GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG 100%

Trên đây là bài mình đã chia sẻ bePOS về top 5 một đồng xu đáng đầu tư nhất vào năm 2022. Tôi hy vọng bạn có thêm gợi ý cho đang có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử.

Câu hỏi thường gặp

Bạn có nên đầu tư vào BTC ngay hôm nay không?

Bitcoin – BTC là một trong những một đồng xu Đầu tư tốt nhất bây giờ. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những cơ hội và rủi ro có thể gặp phải trước khi đưa ra quyết định.

  • Cơ hội đầu tư: Khả năng sinh lời cao, “dòng chảy” đầu tư lớn, cơ hội đón đầu xu hướng.
  • Rủi ro có thể xảy ra: chưa được hợp pháp hóa ở nhiều quốc gia, độ biến động tương đối cao, vốn đầu tư tiềm năng lớn cho những đồng tiền tốt nhất.

Trao đổi FTX là gì?

Sàn giao dịch FTX là sàn giao dịch chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền mã hóa như: Hợp đồng tương lai (hợp đồng tương lai), Spot (giao dịch tức thì), Option (giao dịch quyền chọn). , đòn bẩy (ký quỹ) và mã thông báo OTC.

Các loại tiền điện tử tiềm năng để đầu tư vào năm 2022 là gì?

Các loại tiền điện tử 2022 tiềm năng nhất để đầu tư hiện nay là: Bitcoin, Ethereum, Binance coin, Cardano, Tether. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm Polkadot – DOT, Ripple – XRP, …


#Top #đồng #coin #tiềm #năng #đáng #đầu #tư #nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *