Ví Điện Tử Là Gì? 10+ Ví Điện Tử Tốt Nhất Hiện Nay Năm 2022

Chào mừng đến với Mobilenet hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Ví Điện Tử Là Gì? 10+ Ví Điện Tử Tốt Nhất Hiện Nay Năm 2022 để hiểu rõ hơn nhé.

Hôm nay, với sự xuất hiện của ví điện tử đã giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình thực hiện các giao dịch thanh toán hàng ngày. Vậy ví điện tử là gì? Chúng có những tính năng và đặc điểm gì nổi bật? Làm thế nào để liên kết Ví điện tử với ngân hàng? Các thương hiệu danh mục đầu tư tốt nhất trên thị trường hiện nay là gì? Mọi thứ sẽ được Mobilenet giải đáp chi tiết ngay dưới bài viết sau đây.

Danh mục đầu tư mạng là gì?

Ví điện tử, còn được gọi là tài khoản trực tuyến, được sử dụng với mục đích chính là thanh toán cho tất cả các giao dịch trực tuyến trên thị trường. Tài khoản danh mục đầu tư có khả năng lưu trữ mọi thông tin cá nhân của người dùng. Đồng thời, nó hỗ trợ liên kết các tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch của người dùng.

Tài khoản ví email có thể lưu trữ mọi thông tin cá nhân của người dùng
Tài khoản ví email có thể lưu trữ mọi thông tin cá nhân của người dùng

Tên tiếng Anh của Ví điện tử là gì?

Tên tiếng Anh của ví điện tử là e-Wallet hoặc Digital Wallet. Thông qua ví, người dùng có thể hoàn tất thanh toán thông qua giao dịch trực tuyến trên Internet hoặc giao dịch ngoại tuyến bằng công nghệ hiện đại có tên NFC.

Tính năng và đặc điểm của Ví điện tử

Dưới đây, Mobilenet chia sẻ một số điểm nổi bật và tính năng của ví điện tử 2022 mới nhất.

Đặc điểm

Các ví điện tử trên thị trường hiện nay bao gồm hai phần chính là phần mềm và thiết bị thông tin. Ở đó:

Phần mềm: Đây là chế độ bảo mật có khả năng mã hóa thông tin cá nhân và mọi giao dịch của người dùng trong thực tế. Nhờ đó, ví điện tử sẽ do chủ tài khoản quản lý và tương thích cao với các trang thương mại điện tử.

Thiết bị thông tin: Bao gồm một số thông tin người dùng như sau: Địa chỉ hóa đơn, phương thức thanh toán, địa chỉ giao hàng và các thông tin khác. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các hóa đơn giao dịch mới / cũ và kiểm tra tài khoản.

Tính năng

Ví điện tử được phát triển với những tính năng ưu việt sau:

 • Ví điện tử là một cách hữu ích để chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại, người dùng có thể hoàn tất giao dịch thanh toán.
Ví điện tử cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục giấy tờ
Ví điện tử cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục giấy tờ
 • Ví điện tử cho phép người dùng thanh toán hóa đơn trực tuyến để tiết kiệm thời gian và mọi thủ tục thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc tiền mặt. Một số giao dịch ví điện tử phổ biến bao gồm: Thanh toán học phí, nạp tiền điện thoại, thanh toán tiền điện nước, thanh toán học phí, v.v.
 • Ví điện tử giúp lưu trữ tiền trên Internet và tất cả các giao dịch trên Internet. Đồng thời, giúp hạn chế những tác động xấu đến lạm phát.

Ưu điểm của việc sử dụng ví điện tử

Một số ưu điểm đáng chú ý của danh mục đầu tư điện tử năm 2022 có thể kể đến như:

 • Ví điện tử an toàn và tiện lợi.
 • Tích hợp nhiều dịch vụ danh mục đầu tư được liên kết với nhiều dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như: mua vé xem phim, tìm khách sạn hoặc đặt vé máy bay.
 • Xử lý thanh toán hóa đơn nhanh chóng. Nhận và chuyển tiền thuận tiện.
ví điện tử
Ví điện tử an toàn và thoải mái
 • Kiểm tra và xem tài khoản của bạn, quản lý tài khoản của bạn một cách dễ dàng.
 • Hoạt động dễ dàng với một tài khoản doanh nghiệp duy nhất trên điện thoại thông minh.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian của người dùng.

Nhược điểm của việc sử dụng ví điện tử

Bên cạnh những lợi ích nổi bật trên, e-portfolio 2022 cũng tồn tại một số nhược điểm nhỏ như:

 • Người dùng phải trả thêm phí khi sử dụng Ví điện tử.
 • Nếu bạn thường xuyên truy cập các trang web không đáng tin cậy, bạn sẽ dễ dàng bị mất các tài khoản người dùng của mình.
 • Hợp tác giữa cộng đồng liên kết danh mục đầu tư ở Việt Nam chưa cao.

Hướng dẫn liên kết ví điện tử với ngân hàng

Sau đây Mobilenet sẽ hướng dẫn chi tiết cách liên kết ví với ngân hàng, cách sử dụng thẻ ATM ngân hàng để khách hàng quan tâm có thể theo dõi:

Liên kết ví với ngân hàng

Các bước để liên kết danh mục đầu tư với một ngân hàng cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, tải ứng dụng ví điện tử về điện thoại.
 • Bước 2: Sau đó cập nhật chính xác thông tin cá nhân mà hệ thống yêu cầu.
 • Bước 3: Sau đó, tạo một tài khoản cá nhân và sau đó xác minh nó.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy liên kết ví điện tử với tài khoản ngân hàng hiện tại của mình bằng cách bấm vào các lệnh cơ bản sau: Liên kết ví => Chọn ngân hàng liên kết => Điền chính xác thông tin thẻ ATM, đồng thời xác thực mã OTP mà ngân hàng gửi về đến số điện thoại đã đăng ký.

Sử dụng thẻ ngân hàng của bạn để kích hoạt thẻ

Sử dụng Thẻ ATM Quốc gia Napas để Kích hoạt Thẻ bao gồm 3 bước cơ bản:

 • Bước 1: Trước tên, hãy chọn tên tài khoản ngân hàng từ danh sách ví.
 • Bước 2: Sau đó đọc kỹ thông tin và nhấn OK.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin thẻ rồi kiểm tra mã OTP ngân hàng đã gửi về số điện thoại đã đăng ký.

Hướng dẫn cách thanh toán qua Ví điện tử

Đây là cách thanh toán cho ví của bạn vào năm 2022:

 • Bước 1: Vui lòng gửi tiền vào ví điện tử của bạn bằng tài khoản ngân hàng được liên kết.
 • Bước 2: Sau đó chọn mặt hàng bạn muốn mua để thanh toán bằng Ví điện tử.
 • Bước 3: Sau khi bạn nhấp vào OK, hãy nhập mã OTP được gửi bằng SMS đến điện thoại đã đăng ký của bạn.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ nhận được kết quả của giao dịch. Trong trường hợp giao dịch thanh toán bằng ví điện tử không thành công. Hệ thống sẽ thông báo và yêu cầu bạn thực hiện lại giao dịch.

10 ví điện tử đáng tin cậy nhất năm 2022

Sau đây Mobilenet sẽ tổng hợp 10 ứng dụng ví điện tử uy tín và tốt nhất năm 2022 để khách hàng quan tâm có thể tham khảo và lựa chọn:

Ví điện tử Momo

Momo là một chiếc ví rất quen thuộc với người dùng Việt Nam. Momo hiện đang hợp tác với nhiều ngân hàng để giúp người dùng nạp và rút tiền nhanh chóng. Điều này cho phép người dùng thanh toán đơn giản với tất cả các loại hóa đơn, nạp tiền vào thẻ, mua vé máy bay, v.v.

ví điện tử
Momo là ví rất quen thuộc với người dùng Việt Nam

Danh mục Momo bảo mật cao, nhiều khuyến mãi và ưu đãi, v.v. Nhược điểm của ví Momo là tỷ lệ rút tiền cao, chiết khấu mua thẻ gọi điện thấp.

Ví điện tử Zalo Pay

Ưu điểm lớn của Ví điện tử là việc nạp, chuyển và rút tiền hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng Ví điện tử Zalo Pay hoạt động liên tục 24/24, kể cả lễ Tết. Bảo mật thông tin cao. Nhược điểm của Zalo Pay là tiện ích chưa đa dạng, hạn chế số lần chuyển và số tiền chuyển trong ngày.

Ví điện tử AirPay

Airpay cũng là một ví điện tử uy tín trên thị trường hiện nay mà khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Ưu điểm chính của Ví điện tử là giao dịch miễn phí. Đồng thời mang đến nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng. Người dùng có thể dễ dàng đặt đồ ăn và thanh toán bằng ví AirPay.

Ví điện tử Moca

Ví điện tử là ứng dụng dùng để thanh toán tất cả các chi phí dịch vụ mua sắm, đi taxi ở một số cửa hàng, tiền truyền hình, tiền điện nước, v.v. Chủ tài khoản có thể thực hiện thanh toán ở hơn 4000 địa điểm khác nhau.

Ngân lượng ví

Ví điện tử Ngân Lượng liên kết với nhiều ngân hàng trong và ngoài nước. Đặc biệt, ví điện tử này không thu phí người mua. Ngược lại, Ngân Lượng chỉ thu phí 1.000 đồng, tỷ lệ 1% trên hóa đơn giao dịch của người bán.

Ví điện tử ViettelPay

Viettel Pay là ví điện tử mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Tuy nhiên, đến nay, ViettelPay đã thu hút hơn 9 triệu người dùng. Phạm vi danh mục đầu tư của Viettel Pay rất lớn. Nó cho phép người dùng thanh toán nhanh chóng cho các dịch vụ giao hàng và mua sắm.

ViettlePay là danh mục đầu tư mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây
ViettlePay là danh mục đầu tư mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong 2 năm trở lại đây

Ví điện tử VTC Pay

VTC Pay là cổng thanh toán uy tín do VTC thành lập. Chúng được sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ví điện tử Ví Việt

Ví điện tử Vị Việt là sản phẩm của ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Người dùng có thể sử dụng EWallet này để mua sắm, du lịch hoặc thanh toán nhanh chóng.

Ví Vimo

Trong Ví Vimo, có những giao dịch rất nhỏ từ đối tác đến người dùng. Nhờ đó, người dùng có thể sử dụng Vimo để rút tiền mọi lúc, mọi nơi.

Ví điện tử Payoo

Payoo là ví điện tử phục vụ giao dịch mua bán tại nhiều trang thương mại điện tử, bao gồm 2 loại chính là ví bạc và ví Payoo tiêu chuẩn. Đối với những danh mục tiêu chuẩn, người dùng sẽ được hưởng những ưu đãi cơ bản nhất. Riêng với danh mục Bạc, người dùng có thể nhận được nhiều ưu đãi từ đối tác Payoo.

Tôi nên chọn sử dụng ví điện tử nào?

Thực tế, mỗi loại ví điện tử trên thị trường hiện nay đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người để lựa chọn cho mình loại ví điện tử phù hợp nhất.

Hãy theo dõi trang Vayonlinenhanh để chọn cho mình chiếc ví phù hợp nhé!

Kết thúc

Vì vậy, so với việc phải thanh toán bằng cách trượt thẻ hoặc tiền mặt, thanh toán bằng ví điện tử được đánh giá cao ở mọi khía cạnh. Bảo mật thông tin cao, phương thức thanh toán nhanh chóng, thủ tục đơn giản.

Thông tin được công bố bởi: Mobilenet.vn

TÍN DỤNG NGÂN HÀNG là trang web chuyên cập nhật các thông tin tài chính ngân hàng mới nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ trả góp hàng tháng tại các ngân hàng như VPBank, Vietcombank, Agribank,… với lãi suất thấp. Ngoài ra, khách hàng chưa đáp ứng có thể tư vấn vay tiền online 24/24 chấp nhận nợ khó đòi!

#Ví #Điện #Tử #Là #Gì #Ví #Điện #Tử #Tốt #Nhất #Hiện #Nay #Năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *